Cộng đoàn Triết Ngôi Lời họp mặt đầu Năm học mới 2016 – 2017

0
276

Chiều thứ 7, ngày 10 tháng 9 năm 2016, để bàn về nhiều vấn đề quan trọng, Cộng đoàn Triết học đã tổ chức buổi họp đầu năm với tinh thần học hỏi, xây dựng, và cùng nhau phát triển. Buổi họp này cũng như là lời chào đón chính thức của Cộng đoàn với vị giám luật mới là cha Phêrô Đỗ Cao Cương, với 9 anh em vừa mới khấn lần đầu trong tháng 7 vừa qua, cũng như chào đón các anh em cũ trở lại Cộng đoàn từ các điểm mục vụ hè.

Trong buổi họp này, các anh em trong các Ban ngành như Trưởng nhà, Quản lý, Phụng vụ, Thánh nhạc, Lao động… đã có cơ hội để bày tỏ những đóng góp của mình ở từng lĩnh vực khác nhau nhằm xây dựng cho Cộng đoàn ngày một tốt hơn. Vì là buổi họp đầu tiên, các anh em trong các Ban ngành, cũng như toàn thể anh em đã rất trách nhiệm khi nêu lên khá đầy đủ những vấn đề quan trọng để một mặt nhắc nhớ cho những anh em năm cũ, mặt khác giúp anh em mới hiểu rõ hơn và sống tốt hơn nơi môi trường mới.

Bổ sung thêm vào ý kiến của các anh em, hai anh phụ trách cũng đã đưa ra nhiều nhắc nhở, góp ý và gợi ý chi tiết để anh em ý thức và trách nhiệm hơn trong đời sống thiêng liêng, trong đời sống cộng đoàn, trong những trật tự và kỷ luật chung, và một việc cũng rất quan trọng là trong việc học tập.

Buổi họp kết thúc vào lúc 19h20 sau gần 5 tiếng diễn ra. Với phương châm đào tạo và tự đào tạo, chắc hẳn mỗi thành viên trong Cộng đoàn Triết đều mong muốn mình được hoàn thiện hơn mỗi ngày để xứng đáng hơn với ơn gọi Tu sĩ Dòng Ngôi Lời.

Và để nối dài tinh thần cuộc họp đầu năm, tối thứ 2, ngày 12 tháng 9 năm 2016, Cộng đoàn đã tổ chức buổi liên hoan huynh đệ như là cơ hội để anh em chào đón nhau. Đây cũng là dịp để Cộng đoàn nói lời tạm biệt tới 3 thầy chuẩn bị lên đường đi thực tập truyền giáo (OTP) là thầy Phanxicô Nguyễn Quốc Vương, thầy Phêrô Phan Thái Hiền và thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Trí Long.

Ban Truyền Thông CĐ Triết Ngôi Lời

2

3

4

dsc01067

dsc01069

dsc01072

dsc01119

dsc02094

dsc02107

Bài trướcCộng đoàn Học viện mừng Sinh nhật Mẹ Maria, Sinh nhật Dòng Ngôi Lời & Khai giảng Năm học mới 2016 – 2017
Bài tiếp theoHỌC VIỆN CÔNG GIÁO VIỆT NAM: Lễ Khai Giảng Khóa Cao Học Thần Học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.