Chương Trình Liên Tập Viện – Liên Văn Hóa

0
371

Ai nói “Bụt nhà không thiêng” thì chắc là sẽ phải thay đổi ý nghĩ đó, nếu họ đã có cơ hội tham dự ngày hôi học về Liên Văn Hóa do cha Vinh Sơn Trần Trung Bảo hướng dẫn vào ngày 17 tháng 5 vừa qua cho các tập sinh tại Đà Lạt.

Các tập sinh của ba Hội Dòng: Thánh Phaolô Thiện Bản; Dòng Nữ Tỳ Chúa Thánh Linh và Dòng Ngôi Lời đã có ngày hội học liên văn hóa thật ý nghĩa và vui vẻ tại Tập Viện Ngôi Lời do cha Vinh Sơn Bảo, thành viên Tỉnh Dòng Ngôi Lời Viêt Nam hướng dẫn. Cha đã giúp cho tất cả các tập sinh thuộc ba hội dòng có cơ hội tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm là hành trang cho đời truyền giáo tương lai. Các tập sinh rất phấn khởi học hỏi làm cha hướng dẫn không còn thời giờ giải lao nữa. Cha đã thực sự “truyền lửa” và “thổi khí” vào các tập sinh, nên em nào cũng cảm thấy mình cần biệt nhiều để có thể sống với những người khác văn hóa với mình. “Bụt nhà vẫn còn thiêng đấy chứ.”

Vì bận công việc nên cha phải trở về Nha Trang sau khi đã hướng dẫn ngày đầu. Ngày còn lại do ba tập sư của ba tập viện tiếp tục hướng dẫn theo dự kiến của cha Vinh Sơn, nên ba tập sư đã tiếp nối công việc cũng khá trôi chẩy. Nếu gọi ngày đầu là ngày học tập, để thâu nhận những tư tưởng về  liên văn hóa, thì ngày hôm sau các tập sinh đã có cơ hội “tiêu hóa”, để chọn lọc những gì thích hợp áp dụng ngay và những gì giữ cho tương lai. Các tập sinh đã chia sẻ theo nhóm riêng biệt dòng mình và nhóm chung với các tâp sinh dòng khác. Và kết thúc bằng một bữa ăn chung do chính các tập sinh chọn món và tự nấu.

Hai ngày học tập đã cho các tập sinh của ba Hội Dòng một cơ hội đặc biệt học hỏi về Liên Văn Hóa, vì họ không chỉ học “lý thuyềt” mà đã có cợ hội thực tập “sống” trong cộng đoàn liên văn hóa ngay trong nhà của họ…Vì Bụt nhà vẫn còn thiêng mà.

Tapvien16 040 Tapvien16 042 Tapvien16 053 Tapvien16 060

Bài trướcBà Cố MARIA TRẦN THỊ MỸ DUNG – Thân Mẫu Tu sĩ Giuse Trương Vĩnh Tường,SVD
Bài tiếp theoHành Trình Linh Du – Tập Viện 2015 – 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.