Cộng đoàn Thần học viện Ngôi Lời Tĩnh Tâm tháng 4 năm 2018 – Mùa Phục Sinh

0
361

Trong bầu khí của mùa Phục Sinh, mừng kỷ niệm Chúa Giêsu Kitô chiến thắng khải hoàn từ cõi chết, Cộng đoàn Thần học thuộc Học Viện Ngôi Lời Sài Gòn đã bước vào ngày tĩnh tâm theo định kỳ.

Ngày tĩnh tâm bắt đầu vào giờ Kinh Tối thứ Sáu, ngày 13 tháng 4 đến sau giờ Kinh Chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 4 năm 2018.

Giảng phòng là cha Phêrô Đỗ Cao Cương, SVD. Hiện ngài là Giám đốc Đào tạo của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, kiêm trưởng Cộng đoàn Triết học thuộc Học Viện Ngôi Lời Sài Gòn.

Chủ đề mà cha giảng phòng trình bày là “Ở lại trong Thầy”, dựa trên ý tưởng của Tin Mừng Ga 15,1-8. Ngài nói: chúng ta được mời gọi để “cắm rễ sâu trong Ngôi Lời”, bởi chỉ khi có Chúa trong cuộc đời, chúng ta mới có tình yêu đích thực để biến đổi và dấn thân cách trọn vẹn. Chỉ khi chúng ta cắm rễ sâu trong Chúa Giêsu, như cành nho gắn liền với thân nho (x.Ga 15,5) để có thể sinh hoa trái. Và một khi sinh hoa trái, chúng ta có thể đem tình yêu đến cho đồng loại. Đó cũng là cách thức của truyền giáo. Mà truyền giáo không gì khác hơn là nói cho người khác sự cảm nghiệm về Chúa của bản thân mình.

Hai ý tưởng nổi bật trong bài chia sẻ của cha giảng phòng có thể rút ra là:

– Sống hiệp thông: hiệp thông với Chúa và với anh em

– Ở lại trong Thầy để sinh hoa trái

Sau bài giảng, quý Thầy Học Viện đã dành giờ để suy niệm và cầu nguyện riêng, hầu kín múc từ Chúa nguồn sức mạnh thiêng liêng để chuẩn bị cho sứ vụ trong tương lai.

Ban Truyền thông Học Viện Ngôi Lời Sài Gòn

 

Bài trướcCác Đức Giám Mục Đức yêu cầu Vatican can thiệp trước đề nghị cho người Tin Lành Rước Lễ
Bài tiếp theoSau khi sống lại, Đức Giêsu hiện ra bao nhiêu lần?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.