CĐ Học viện Ngôi Lời VN: Thảo luận đề tài Tổng Tu Nghị thứ 18 của Dòng Ngôi Lời

0
223

Hưởng ứng lời mời gọi của Tổng quyền về việc suy tư và góp ý cho Tổng tu nghị thứ XVIII của Dòng Ngôi Lời, vào chiều và tối ngày 31 tháng 01 năm 2018 vừa qua, Cộng đoàn Học viện Ngôi Lời Việt Nam đã có cuộc họp và thảo luận chung của cả hai Cộng đoàn Triết học và Thần học về “tập tài liệu hướng dẫn thứ II để cùng suy tư” nhằm chuẩn bị cho Tổng tu nghị thứ XVIII của Dòng Ngôi Lời.

Như chúng ta đã biết, chủ đề của Tổng tu nghị lần thứ XVIII là “Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi” (2 Cr 5,14) – Cắm rễ sâu trong Ngôi Lời, dấn thân cho sứ vụ của Ngài.

Để ý kiến các thành viên được phát triển sâu rộng, Học viện đã chia làm 8 nhóm (mỗi nhóm từ 7 – 8 thành viên) để thảo luận và rút ra 3 điểm cụ thể:

– Tuyên ngôn về sự canh tân và đổi mới

– Tuyên ngôn về tiến trình canh tân trong đời sống cộng đoàn

– Phương pháp cho việc canh tân và đổi mới

Và để có được buổi họp này, trước đó, mỗi Cộng đoàn đã có buổi họp riêng ở cấp Cộng đoàn để thảo luận tập tài liệu này dựa trên 3 đề tài chính:

– Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi

– Cắm rễ sâu trong Ngôi Lời

– Dấn thân cho sứ vụ của Ngài

Và sau những ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Học Viện Ngôi Lời đã cho ra một bản đúc kết theo như yêu cầu của Tổng quyền. Bản đúc kết này sẽ được gửi về Hội Đồng Tỉnh Dòng, như một phần chuẩn bị cho Tổng tu nghị sắp tới.

Ban truyền thông Học Viện Ngôi Lời

 

Bài trướcMẫu chuyện cho cuộc sống: NHÌN BẰNG ĐÔI MẮT CỦA CHÍNH MÌNH
Bài tiếp theoNGÔI LỜI MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.