Hành trình Linh Thao của Tập viện Ngôi Lời – năm 2017

0
382

Năm nay, 13 anh em Tập sinh khởi đầu khoá linh thao trong tâm tình hiệp thông với Giáo Hội Hoàn Vũ mừng kính các Thánh Nam Nữ (1.11.2017). Đây cũng là dịp để mỗi anh em nhìn vào tấm gương của các vị Thánh và chuẩn bị nội tâm sốt sắng để bước vào hành trình thiêng liêng 30 ngày tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn – Đơn Dương.

Linh thao là cuộc gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng. Vì thế, mỗi anh em không chỉ giữ bầu khí thinh lặng bên ngoài nhưng còn thinh lặng trong tâm hồn. Trong linh thao, tất cả anh em đều cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa qua cầu nguyện. Cùng đồng hành với anh em Tập sinh trong khoá linh thao năm nay là cha Phêrô Nguyễn Thanh Nhiệm, SVD. Với sự hướng dẫn tận tâm của cha, qua những buổi chia sẻ, bàn hỏi, anh em đã vượt qua được cảm giác lo lắng ban đầu cũng như giúp cho anh em tự tin làm các giờ cầu nguyện cách hiệu quả và sốt sắng. Đặc biệt qua các bài giảng trong Thánh Lễ mỗi ngày, cha đã giúp cho anh em chuyển hoá nội tâm và chìm đắm trong tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi.

Qua mỗi ngày linh thao, anh em đã cảm nhận ơn Chúa tác động và biến đổi trong tâm hồn, mỗi người được rót đầy tình yêu của Thiên Chúa và lớn dần lên qua mỗi tuần. Khởi đi từ công trình sáng tạo, mầu nhiệm Nhập Thể đến mầu nhiệm Vượt Qua và kết thúc là lời mời gọi ra đi của Chúa Phục Sinh và được trợ lực bởi Chúa Thánh Linh. Qua hành trình đó, anh em được thôi thúc kết hợp mật thiết với Đức Kitô qua ba Lời Khấn Dòng. Đồng thời, anh em nhận ra ý nghĩa đích thực của đời sống Thánh Hiến là tự do trong tình yêu Thiên Chúa.

Hoa trái đầu tiên của linh thao theo cảm nhận của mỗi anh em là sự cảm thông, chấp nhận sự khác biệt của nhau và cảm thấy mình thực sự thuộc về cộng đoàn. Chính Thánh Thần là chất keo kết dính 13 anh em lại thành một cộng đoàn hiệp nhất, sống cùng, ở với trong tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi.

Kết thúc khoá linh thao, trở về với mái nhà Tập viện, mỗi anh em đều cảm nhận được niềm hạnh phúc và bình an. Sức sống linh thao trong mỗi anh em sẽ mãi được nối dài, bởi anh em đã tìm ra được linh đạo của mình trong tình yêu với Đức Kitô. Mặc dù khoá linh thao đã trôi qua, nhưng ngọn lửa mến trong tâm hồn anh em sẽ vẫn được thắp sáng bởi Thánh Thần. Đó chính là hành trang để anh em bước đi vững vàng trong sứ vụ trở thành tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời.

Lm. Joseph Trí, SVD – Tập sư

Bài trướcĐức Thánh Cha tiếp ân nhân tặng hang đá và thông Giáng Sinh
Bài tiếp theoVì sao cây vả bị rủa? (Luca 11,14)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.