Nhóm Sinh viên Ngôi Lời: Chương trình Thiện nguyện Chúa Nhật III Mùa Vọng

0
442

“Vui lên! Nào vui lên! Nào vui lên! Vì Chúa sắp đến đây rồi loan báo niềm vui cứu đời…” Lời bài hát của Nhạc sỹ Mi Trầm đã phần nào diễn tả tâm tình của Chúa Nhật III Mùa Vọng hay còn gọi là Chúa Nhật Hồng – Chúa Nhật của niềm vui vì giây phút Đấng Thiên Sai ngự đến đã gần kề. Hơn bao giờ hết, lời mời gọi sống sẻ chia, quan tâm đến những người xung quanh, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt lại được vang lên trong Giáo Hội. Đáp lại lời mời gọi ấy, nhóm Sinh viên Ngôi Lời cũng có cho mình một công việc thiện nguyện đơn sơ và giản dị – đến thăm và sinh hoạt cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Mái Ấm Tình Mẹ.

Mái Ấm Tình Mẹ thuộc khu vực Giáo xứ Đức Tin (112/11 Phan Văn Trị, P.10 Quận Gò Vấp), hiện đang chăm hơn 30 em lớn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Trước khi đến với Mái Ấm, các bạn Sinh viên Ngôi Lời đã cùng các thầy chuẩn bị những món quà nhỏ, “những viên kẹo” và cả những thú bong bong xinh xắn hầu mang đến những niềm vui nho nhỏ cho các em. Hành trình của nhóm có sự đồng hành của Cha Giám đốc Đào tạo – Cha Phêrô Đỗ Cao Cương, SVD. Đến với mái ấm, các bạn sinh viên Ngôi Lời đã cùng vui chơi, “chia quà bánh” cho các em nhỏ và cùng các em tạo nên một bầu khí của niềm vui và tràn ngập những tiếng cười. Dù chỉ trong một thời gian ngắn và chủ yếu là những hoạt động vui chơi đơn sơ nhưng các em nhỏ đã nhận được những sự yêu thương, vỗ về của các bạn sinh viên. Mong rằng những điều đó mang đến cho các em thêm những điều tốt đẹp về cuộc sống, về tình thương của Thiên Chúa Nhân Lành, Đấng đã và đang dùng đôi tay của những môn đệ của Ngài để tỏ bày tình yêu của Ngài trên cuộc đời các em. Bên cạnh đó, hơn ai hết, chính các bạn sinh viên cũng nhận lại được rất nhiều điều. Các bạn đều cảm thấy hạnh phúc khi được cảm nghiệm sống tình người, sống giây phút của sự sẻ chia không chỉ là bình diện lý thuyết nhưng là bằng chính hành động yêu thương.

Quả thật như câu nói của Michael Faraday: “Mọi thứ rồi sẽ qua đi ,chỉ còn tình người ở lại”. Nếu không có tình thương thì cuộc sống thật lạnh lẽo biết bao. Và trên hết, chính Thầy Chí Thánh Giêsu đã dạy: “Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau.” (Ga 13,35).

Chuyến viếng thăm kết thúc trong niềm vui nơi các em nhỏ ở mái ấm, niềm vui nơi căn nhà nhỏ các em đang sống và niềm vui trong tâm hồn của chính các bạn sinh viên Ngôi Lời – những người đến để sẻ chia.

Xin Chúa chúc lành và tiếp tục đồng hành với nhóm sinh viên Ngôi Lời.

(Tác giả: Anh em phụ trách nhóm Sinh viên)

 

Bài trướcÔng cố Phê rô Nguyễn Đức Bính – Thân phụ của Linh mục Phaolô Nguyễn Đức Thiện, SVD
Bài tiếp theoMùa Vọng – Tuần IV – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.