Mừng kính thánh tổ phụ Arnold Janssen – năm 2018: Học viện và Đệ tử viện Ngôi Lời Hội thao & Thánh Lễ mừng kính

0
297

Vào ngày 15 tháng 01 vừa qua, Học Viện Ngôi Lời Việt Nam đã mừng kính trọng thể lễ thánh Arnold Janssen. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, với sự chủ sự của cha G.B. Nguyễn Hữu Duy, SVD – Giám đốc Học Viện. Đây không chỉ là dịp lễ mừng kính vị thánh sáng lập Dòng Ngôi Lời, nhưng còn là dịp để mỗi thành viên SVD hâm nóng tinh thần và sứ vụ đã được khơi dậy nơi thánh nhân.

Tưởng cũng nên nhắc lại:

Thánh Arnold Janssen sinh ngày 05 tháng 11 năm 1837 trong một gia đình đạo đức ở vùng Goch, nước Đức. Sau khi đã hoàn thành chương trình Thần học, ngài được thụ phong linh mục ngày 15 tháng 8 năm 1861, lúc mới 24 tuổi. Ngài là người đã sáng lập 3 Hội dòng: Dòng Ngôi Lời (SVD), Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh truyền giáo (SSps) và Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh chiêm niệm (SspsAp). Ngài qua đời ngày 15 tháng 01 năm 1909 tại Steyl, Hà Lan.

Với những công trạng đã có, ngài được Đức giáo hoàng Phaolô VI tôn phong Chân phước ngày 19 tháng 10 năm 1975. Và đến ngày 05 tháng 10 năm 2003, Đức Gioan Phaolô II đã nâng lên bậc Hiển thánh.

Ước gì khi mừng lễ thánh Arnold Janssen, nhờ lời bầu cử của các ngài, mỗi thành viên Dòng Ngôi Lời ý thức được ơn gọi và sứ vụ của mình, không ngừng trau dồi nhân đức, tri thức…để có thể dấn bước cách trọn vẹn trong ơn gọi của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời.

Ban Truyền thông Học Viện Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcĐức Thánh Cha Phanxicô gặp chính quyền và đoàn ngoại giao ở Chilê
Bài tiếp theoTang lễ của cha Inhaxiô Hồ Kim Thanh, SVD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.