Tin tổng hợp: Cổ vũ ơn gọi Linh mục và Tu sĩ năm 2022 của Dòng Ngôi Lời

0
851

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

(SVD-VIE] Hòa với không khí của ngày hội Ơn gọi Linh mục và Tu sĩ trong tất cả các Giáo xứ tại Việt Nam, các tu sĩ của Dòng Ngôi Lời (SVD) cũng có nhiều hoạt động quảng bá Ơn gọi trên cả nước với sự hợp tác của nhiều dòng tu và giáo xứ. Cụ thể:

1. Ngày 8/5/2022, với sự điều phối của Linh mục Antôn Trần Xuân Sang, SVD (Trưởng Cộng đoàn), sau thánh lễ sáng cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu tại Cộng đoàn Nhà Chính Dòng Ngôi Lời (Tp. Nha Trang), các Hội Dòng: Dòng Chúa Quan Phòng (Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng), Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, và Dòng Ngôi Lời, đã lần lượt cử đại diện để giới thiệu đôi nét về dòng của mình cho các khách hành hương tham dự thánh lễ tại Nhà Chính. Qua đó, Quý vị phu huynh và các bạn trẻ hiểu thêm về ba Hội Dòng và họ có thể hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn trẻ trong gia đình nếu muốn chọn con đường tu trì theo Đức Kitô.

2. Các tu sĩ Dòng Ngôi Lời thuộc cộng đoàn Triết học (An Nhơn – Tp.HCM) đã đi quảng bá ơn gọi tại các giáo xứ mà họ mục vụ. Quý Thầy đã đến tại các giáo xứ Thái Bình, Giáo xứ Bắc Dũng, Giáo xứ Hà Nội, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong khu vực Sài Gòn. Đặc biệt tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Quý Thầy đã giới thiệu sơ lược về Hội Dòng cùng một vài tiết mục văn nghệ giao lưu với huynh trưởng và các em học sinh tại giáo xứ. Không khí buổi giao lưu thật vui vẻ và được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Xin Chúa soi trí mở lòng để ngày càng có thêm nhiều tâm hồn quảng đại, sẵn sàng bước theo Chúa mà phục vụ mọi người. (Tin và hình ảnh của ban truyền thông Cộng đoàn Triết SVD)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Ngày 8/5/2022, tại giáo xứ Thánh Gia thuộc Giáo phận Nha Trang, linh mục GB. Hoàng Đình Ưng, SVD (Quản xứ) và Lm. Giuse Lâm Sơn Tòng, SVD (Phó xứ) đã tổ chức chương trình Quảng bá ơn gọi với sự hợp tác của: Giám đốc Ơn gọi Dòng Ngôi Lời, Lm. Phêrô Trần Quốc Tuấn, SVD; Các thỉnh sinh Dòng Ngôi Lời; Quý Sơ và Thanh tuyển viện Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang tại Cộng đoàn Thánh Gia; Quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn tại Nha Trang; Ban Giáo lý và Giới trẻ Giáo xứ Thánh Gia. Các Hội Dòng đã giới thiệu đôi nét về linh đạo, mục vụ, và quy mô của dòng mình cho các em thiếu nhi của giáo xứ; sau đó là các tiết mục văn nghệ và sinh hoạt đan xen.

Xin cảm tạ Chúa đã đổ muôn hồng ân trên chúng con, và tri ân mọi người đã đóng góp vào sự thành công của chương trình ngày hội Ơn gọi.

Xem chi tiết các video dưới đây:

 

Bài trướcLỜI SỐNG (Chúa Nhật IV Phục Sinh, Năm C, Chúa Chiên Lành)
Bài tiếp theoGẠN ĐỤC KHƠI TRONG