Tin tháng 12/2016: Đệ Tử viện Ngôi Lời Việt Nam

0
313

Mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng của Cộng đoàn Đệ tử

Anh em Đệ tử chúng con đã có một ngày tĩnh tâm tại Đan Viện Biển Đức Nữ ở Thủ Đức. Một ngày tĩnh lặng giúp chúng con nhìn lại chính mình, để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ được tròn đầy ý nghĩa hơn.

Thánh lễ và tiệc mừng lễ của Đệ Tử Viên được tổ chức tại Giáo xứ Bắc Dũng, quận Gò Vấp, Tổng Giáo phận Sài gòn. Đây là dịp cho anh em chúng con nói lên lòng tri ân Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria. Chúng con bày tỏ tấm lòng biết ơn của chúng con đến cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý Thầy trong Tỉnh Dòng, cũng  như quý Cha, Thầy, cô giáo và quý Ân nhân.

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-2

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-4

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-5

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-6

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-7

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-8

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-3

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-12

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-13

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-15

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-29

bon-mang-de-tu-vien-svd-8-12-2016-25

Tâm tình đón mừng lễ Chúa Giáng Sinh

Ngoài ý nghĩa linh thiêng chuẩn bị tâm hồn, việc làm hang đá và những hình thức sinh hoạt khác còn là cơ hội để anh em cùng tập làm việc chung qua việc lắng nghe nhau để tạo ra kiểu mẫu, màu sắc, ánh sáng…cho hang đá được tốt đẹp.

Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Mỗi anh em Đệ tử chúng con, nội trú lẫn ngoại trú ở miền Sài Thành được mời hai bạn thân của mình về chung vui tiệc mừng Giáng Sinh tại cộng đoàn 07 Chế Lan Viên. Bữa tiệc buffet thật ấn tượng bởi sự góp mặt muôn màu muôn sắc của bạn bè. Trong chương trình tiệc mừng, chúng con có tổ chức văn nghệ “bỏ túi” và tặng quà Giáng Sinh cho các bạn.

Chung sức xây dựng

Trong những ngày này, hai cha và anh em Đệ tử chúng con đang tu sửa lại ngôi nhà số 07 Chế Lan Viên, làm lại bên phần đất nhà dòng vừa mới mua mà trước đây ông chủ đất cho Đệ tử tạm sử dụng một năm. Hy vọng công việc sẽ hoàn thành trước khi anh em chúng con lên đường về gia đình ăn tết.

de-tu-vien-sua-nha-1

de-tu-vien-sua-nha-2

Niềm vui tri ân

Kính thưa Cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý Thầy, quý Thầy Cô giáo và Ân nhân. Anh em chúng con đang rộn ràng để có được tấm vé về quê đoàn tụ với gia đình, đón mừng Năm Mới. Đây cũng là dịp cho chúng con nhìn lại một năm qua với bao vui buồn của đời sinh viên – Đệ tử SVD. Chúng con cảm nhận được phần nào tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng con qua bao người thương mến. Chúng con xin được lấy cơ hội này kính gửi đến quý Cha, quý Thầy, quý Cha Mẹ, Thầy cô giáo và quý Ân nhân lời cảm ơn của chúng con vì bao tâm tình yêu thương mà chúng đã đón nhận.

Nguyện xin Thiên Chúa là nguồn tình yêu của mùa xuân vĩnh cửu luôn ban cho quý Cha, quý Thầy và hết thảy mọi người nhiều ơn lành xác hồn.

Bài trướcHọc viện Ngôi Lời Việt Nam: Tuần Cửu Nhật và Hội Thao mừng Kính Lễ Cha Thánh Sáng Lập Arnold Janssen 15-1
Bài tiếp theoMột Dòng Ngôi Lời đa Văn hóa trong một Thế giới đa Văn hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.