SVD JPIC và các Đoàn Thể thăm viếng, chia sẻ cho những người bất hạnh tại một số nơi thuộc vài Tỉnh Thành Miền Trung – năm 2017

0
350

Lòng thương xót của Chúa thì bao la, vô biên, trường cửu, bất biến…như Tv.136 đã nói: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Thương và xót là hai khía cạnh của tình yêu Chúa. Khi con người ở trong tình nghĩa với Chúa thì Ngài thương; còn khi họ lầm lạc, xa cách, chối từ, phản nghịch thì Ngài xót (như mục tử xót con chiên lạc, bỏ 99 con chiên ngoan để đi tìm nó).

Trong tinh thần đó, vào những ngày từ 23 – 27/10/2017 vừa qua, Ban JPIC (Công lý và hòa bình) của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã phối hợp với Hội Bác Ái Vinh Sơn Ozanam và Nhóm các bạn trẻ Sài gòn cùng nhau lên đường đi đến một số nơi thuộc các Tỉnh Thành miền trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, nơi có những con người bất hạnh đang phải đối diện với hoàn cảnh khó khăn sau thiên tai lũ lụt, và những con người cả một đời phải mang những căn bệnh thể xác nhức nhối, tàn tật; anh chị em dân tộc thiểu số sống trong cảnh hoang sơ, thiếu thốn,… để sẻ chia, an ủi về tinh thần cũng như những gì rất ít ỏi, chẳng đáng là bao mà chúng tôi có thể về phương diện vật chất.

Tất cả chúng tôi, những người đang làm công việc Chúa dạy, và những người lãnh nhận sự sẻ chia này đều rất hạnh phúc.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng xót thương tiếp tục yêu thương chúng con. Và xin Cộng đoàn cũng tiếp tục cầu nguyện, chia sẻ cho công việc truyền giáo của Giáo hội, của Hội Dòng bằng cách này cách khác, nhất là hãy luôn cầu nguyện cho những người bất hạnh.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcNguồn gốc và ý nghĩa của Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Lễ Các Thánh Nam Nữ (1-11)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.