Mừng Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo 2017

0
604

Chúa Nhật XXIX Thường niên năm A, nhằm ngày 22 tháng 10 năm 2017, Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa nhật Truyền giáo. Hoà chung tinh thần Phụng vụ của Giáo Hội, Học viện Ngôi Lời đã mừng lễ một cách sốt sắng, linh thiêng và đêm văn nghệ – ẩm thực tại Nhà thờ Thánh Mẫu, TGP Sài Gòn.

Đây dường như là ngày hội truyền giáo của Học Viện, vì nó được tổ chức cách qui mô và đầy tính lôi cuốn. Tham dự thánh lễ và đêm văn nghệ – ẩm thực còn có đông đảo quí cha, quí thầy Dòng Ngôi Lời, quí soeurs Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo, Dòng Ảnh Phép Lạ và Dòng Mân Côi cùng đông đảo giáo dân.

Đúng 19 giờ, ca đoàn cất vang bài hát mang âm hưởng của ngày Khánh Nhật Truyền Giáo để đón cha G.B. Nguyễn Hữu Duy, SVD, Giám đốc Học viện, chủ tế thánh lễ, cùng quí cha đồng tế vào nguyện đường để hiệp dâng thánh lễ. Trong bài giảng của mình, cha Phêrô Đỗ Cao Cương, SVD đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc truyền giáo. Đồng thời, ngài mời gọi giáo dân hãy ý thức được tầm quan trọng ấy, cũng như biết góp phần vào công cuộc truyền giáo của Giáo Hội bằng chính đời sống chứng tá của mình.

Sau thánh lễ là đêm văn nghệ – ẩm thực. Đêm văn nghệ tạo cho không khí ngày Khánh Nhật Truyền giáo có chút du dương. Các tiết mục văn nghệ chất lượng đã đem đến cho đông đảo bà con giáo dân và quan khánh sự “phấn khích” và đầy mãn nguyện. Bên cạnh đó, chung quanh nguyện đường Thánh Mẫu, các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn được trưng bày để chiều lòng thực khách. Trên tay cầm một vài món ăn nhẹ để thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do quí tu sĩ biểu diễn làm cho âm hưởng ngày Khánh Nhật Truyền Giáo thêm phần du dương và đầy dấu ấn.

Ước gì tinh thần Khánh Nhật Truyền Giáo luôn thôi thúc mỗi người Kitô hữu, cách riêng quí tu sĩ, biết ý thức về trách nhiệm truyền giáo của mình. Đồng thời, có những hành động cụ thể hầu Nước Chúa được loan truyền giữa muôn dân.

Ban Truyền thông Học Viện Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcCảm nghiệm lòng thương xót
Bài tiếp theoVideo Khánh Nhật Truyền Giáo SVD 2017 – Phần 1: Giới Thiệu và Thánh Lễ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.