Lễ kính Lòng Thương Xót Chúa: Bổn mạng Cộng đoàn “Lòng Thương Xót Chúa” miền Pleiku, Gp.Kontum tại Giáo xứ An Mỹ

0
1066

Ngày 23.04, Chúa Nhật II Phục Sinh, Giáo Hội toàn cầu mừng Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, cũng là ngày mừng bổn mạng của Cộng đoàn “Lòng Chúa Thương Xót” miền Pleiku, Giáo Phận  Kontum. Đây là lần đầu tiên các Hội viên “Lòng Chúa Thương Xót” tổ chức mừng bổn mạng tại Giáo Xứ An Mỹ. Trong ngày lễ bổn mạng có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Giáo phận Kontum Phêrô Nguyễn Vân Đông, Cha Hạt Trưởng miền Pleiku Đaminh Đinh Quang Vinh, Cha Phêrô Phạm Văn Dương, A.A, Cha Phaolô Nguyễn Văn Công, C.ss.R. Và Cha Linh Giám Cộng đoàn “Lòng Chúa Thương Xót” miền Pleiku Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD.

Vào lúc 12g00 với cái nóng và nắng của mùa hè ở vùng Cao Nguyên đã không cản trở được lòng nhiệt huyết của các hội viên của nhóm đến từ các Giáo xứ trong miền Pleiku. 13g00 các hội viên hân hoan phấn khởi tề tựu về nhà thờ Giáo xứ An Mỹ và bắt đầu ôn hát để chuẩn bị cho thánh lễ. 13g30 Cha Phêrô Phạm Văn Dương, thuộc Hội Dòng Đức Mẹ Về Trời (A.A) đã chia sẻ về những chứng từ của lòng thương xót Chúa mà ngài đã trải nghiệm. Trong bài chia sẻ, Ngài nhắn nhủ các hội viên: “Hãy cảm tạ Thiên Chúa vì Thiên Chúa đã ban cho chúng ta sự sống; tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho chúng ta có một gia đình hạnh phúc; Tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh vì tất cả đều được Chúa xót thương, … và chúng ta cần biết trân quý và nâng niu những gì mình đang có”. 14g30 các nhân chứng được ơn của Lòng Chúa xót thương, được chữa lành phần hồn, phần xác lần lượt chia sẻ. 15g00 Cha Tổng Đại Diện chủ sự thánh lễ Kính Lòng Chúa thương xót diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Một lần nữa, Cha Phêrô Phạm Văn Dương, A.A chia sẻ trong thánh lễ khiến không ít hội viên phải cảm động vì những câu chuyện về những chứng từ sống động minh chứng cho lòng Chúa xót thương dành cho ngài. Bởi vì Cha là một linh mục khiếm thị, nhưng ngài có thể làm được nhiều việc như một người bình thường mà ít ai nghĩ tới. 16g30 cám ơn và bế mạc.

Mỗi hội viên của Cộng đoàn “Lòng Chúa Thương Xót” đã cảm nhận được nhiều niềm vui trong ngày lễ bổn mạng và ai ai cũng nhận ra mình đều được Chúa xót thương và quyết tâm thực hiện theo tâm niệm với lời cầu nguyện hàng ngày: Lạy Chúa, xin cho mắt con biết thương xót, để con không bao giờ nghi ngờ hay xét đoán tha nhân theo bề ngoài, nhưng biết nhận ra vẻ đẹp trong tâm hồn họ để giúp đỡ họ.

Xin cho tai con biết thương xót, để con biết lắng nghe những nhu cầu của tha nhân và không dửng dưng trước những đau đớn và than van của họ.

Xin cho lưỡi con biết thương xót, để con không bao giờ nói tiêu cực về tha nhân, nhưng biết nói lời an ủi và tha thứ cho mọi người.

Xin cho tay con biết thương xót và làm việc lành, để con chỉ làm điều tốt cho tha nhân và dám nhận những công việc khó khăn và vất vả hơn.

Xin cho chân con biết thương xót, để con mau mắn đến giúp tha nhân và vượt thắng cơn mệt mỏi chán nản, để nơi con an nghỉ thật sự là việc phục vụ tha nhân.

Lạy Chúa, xin cho con tim của con biết thương xót, để con cảm nhận được nỗi đau khổ của tha nhân, để con không từ khước yêu thương bất cứ ai, để con chân thành ngay cả với kẻ lạm dụng lòng tốt của con. Xin cho con đặt trái tim con trong trái tim vô cùng thương xót của Chúa Giêsu, để con biết giữ sự khổ đau của con trong thinh lặng.

Nguyện xin Lòng Chúa Thương Xót ở cùng con luôn mãi. Amen.

Tác giả: Px. Thiện Trí

Bài trướcĐức Thánh Cha từ chối di chuyển bằng thiết giáp trong chuyến tông du Ai Cập
Bài tiếp theoPhục Sinh – Tuần III – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.