Kỳ Tuyển Sinh Ơn Gọi Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, năm 2019

0
67

Có lẽ, chúng ta cũng đã từng nghe nhiều Linh mục, Tu sĩ là những bậc tiền nhân chia sẻ về kinh nghiệm của họ trước khi quyết định tìm hiểu ơn gọi thánh hiến. Có những vị bảo rằng: “tôi muốn đi tu, vì tôi thích được đá bóng”, “tôi muốn đi tu, vì tôi thích được mặt áo dòng”, và “tôi thích đi tu, vì tôi thấy các cha thường được tráng miệng bằng quả chuối sau mỗi bữa ăn”, vân vân và vân vân…

Hoặc có người khác chia sẻ rằng: “Năm nay tôi bước vào tuổi 19. Tôi vừa tốt nghiệp Trung học. Và tôi muốn làm linh mục… Tôi chọn con đường làm linh mục không phải vì muốn “làm anh hùng” lấy gian khổ để “chứng tỏ mình”, mà đơn giản vì tôi muốn chia sẻ với người khác và muốn sống với mọi người, muốn thấy cuộc đời luôn tươi mới như Chúa Phục sinh vậy. Cũng chính vì lẽ đó mà tôi cảm nghiệm rằng mình tìm ra hạnh phúc và bình an, dẫu biết là mình sẽ phải gặp khó khăn, đời mình sẽ có lúc thăng trầm, có lúc trở nên trái ngược và hơi có vẻ giả dối trong mắt mọi người, có lúc cảm thấy thất bại vì những giới hạn của chính mình và vì cuộc sống không bao giờ toàn là điều chắc chắn như “nằm trong lòng bàn tay”. Dù sao cũng cần một sự chọn lựa và tôi phải đảm đương cuộc đời mình với tất cả trách nhiệm”. (Tâm sự của một anh chàng thanh niên tên là Giorgio, trích từ cuốn sách Kế hoạch đời sống – Hành trình đi tìm căn tính của G. Sovernigo, NXB Elledici, Torino 1986).

Ơn gọi được bắt đầu với nhiều lý do như vậy đó, có khi lại rất đơn sơ. Thế nhưng, Thiên Chúa đã chọn mỗi người mỗi cách, và Ngài ban cho họ những khả năng vừa đủ để họ có thể trở thành những cộng tác viên của Ngài trên mọi cánh đồng truyền giáo, vì Ngài đã nói: “ơn Ta đủ cho các con”.

Đến với Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam năm nay cũng vậy, thời gian hội ngộ chỉ vỏn vẹn chưa tròn 5 ngày, từ ngày 31/7 đến sáng ngày 4/8/2019 của 53 bạn trẻ đến từ nhiều Tỉnh Thành, Giáo Phận, cùng với những lý do ước muốn sống đời dâng hiến khác nhau, các bạn đã cùng nhau làm bài thi, cùng nhau tham dự các giờ thiêng liêng, cùng sinh hoạt, cùng chia sẻ, cùng thể hiện tài năng,… dưới Mái Nhà Chung của Tỉnh Dòng, các bạn đã biểu hiện rõ và khá rõ ước muốn đơn sơ hoặc sâu sắc đó trên từng khuôn mặt mà chúng ta có thể nhận thấy được.

Thật hạnh phúc để nói lời cảm ơn chân thành đến với các bạn trẻ. Cảm ơn vì các bạn là những người trẻ vẫn còn đang trong “men say ơn gọi”. Cảm ơn vì các bạn vẫn còn khao khát, ước muốn dấn thân cho Thiên Chúa, cho Giáo Hội qua Hội Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời.

Nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Ngôi Lời, xin Thiên Chúa chúc lành cho các bạn và gia đình cũng như người thân luôn được sống an vui trong Tình Yêu Ngôi Lời.

Lm. Phêrô Hồ Hà Tiến Nam, SVD

Truyền Thông Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây