Khám và phát thuốc cho người già và di dân sắc tộc

0
247

Vào Chúa Nhật, ngày 29/10/2017, tại giáo xứ Thái Bình, Hạt Xóm Mới, TGP Sài Gòn, anh em nhóm Mục vụ Di dân thuộc Cộng đoàn Triết – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, với sự cộng tác từ ê-kíp bác sĩ thuộc Phòng khám Chuyên khoa mắt Tobias Optic đã tổ chức buổi “khám và phát thuốc” miễn phí cho anh chị em di dân sắc tộc và một số cụ già thuộc giáo xứ Thái Bình. Buổi tổ chức cũng được sự phối hợp từ Cha xứ, Hội đồng Mục vụ, Ban Huynh Trưởng Giáo xứ Thái Bình.

Phần lớn anh chị em di dân còn rất nhỏ tuổi, nhưng vì đời sống ở miền quê vô cùng khó khăn nên hoàn cảnh buộc anh chị em phải rời bỏ cái nôi gia đình để đến với miền đất Sài thành đầy rủi ro và cạm bẫy. Với đời sống chật vật, ngoài việc bị bóc lột sức lao động, thì những dị ứng bởi các hoá chất từ gỗ, đồng, vải… làm cho anh chị em nên tiều tụy. Bởi vậy, ngoài việc chăm sóc tâm hồn cho anh chị em với những dịp thánh lễ, xưng tội, anh em chúng tôi cũng liên hệ với các ê-kíp Bác sỹ khám và phát thuốc cho anh chị em. Đặc biệt là về đôi mắt thường xuyên tiếp xúc với nơi độc hại, vì “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”.Và nhờ lòng hảo tâm cũng như sự nhiệt tình của ê-kíp bác sĩ Phòng khám Chuyên khoa mắt Tobias Optic (Q. Tân Phú, Sài Gòn), anh chị em đã có cơ hội được chăm sóc về đôi mắt cách chuyên môn. Không chỉ vậy, anh chị em còn được hướng dẫn cách chăm sóc, gìn giữ đôi mắt sao cho tốt nhất.

Dù khá vất vả và kết thúc buổi làm việc đến gần 1 giờ chiều, nhưng nhìn những nụ cười vui vẻ trên khuôn mặt ê-kíp bác sĩ cũng như những lời cảm ơn chân thành từ các bệnh nhân có lẽ là động lực cho sự nỗ lực dấn thân của mỗi anh em chúng tôi.

Đại diện Ban Mục vụ Di dân Cộng đoàn Triết Ngôi Lời Việt Nam

Tu sĩ Joseph Tạ Duy, SVD

 

Bài trướcSống Trong Niềm Hy Vọng
Bài tiếp theoCĐ Triết + Thần Ngôi Lời giao lưu bóng đá mừng Lễ Các Thánh – năm 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.