Gx Phước Đồng – Làm phép Khánh thành Nhà Giáo Lý & chào đón cha phó xứ

0
928

Phước Đồng trên đà tiến triển

Gần 5 năm kể từ khi Phước Đồng được chính thức lên hàng Giáo xứ và có cha quản xứ độc lập, Giáo xứ Phước Đồng ngày một “thay da đổi thịt” cả về đức tin, lòng đạo đức cũng như nhiều phương diện khác trong đời sống.

Thời gian qua, cha xứ Antôn Nguyễn Thông, SVD cùng với sự hỗ trợ đắc lực của giáo dân đã xây dựng được bờ bao xung quanh nhà thờ và bờ kè chống sạt lở cho nhà xứ. Ngài cũng cùng với giáo dân đã hoàn thành tháp chuông, biểu tượng cho lời mời gọi của Chúa, giục mọi người trong giáo xứ sáng tối dâng lễ, nguyện kinh, nhất là đối với những ai lầm đường lạc lối hãy quay về bên Chúa tình yêu.

Xét thấy nhu cầu mục vụ cần thiết, Đức Giám mục Giáo phận Nha Trang cùng với Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse đã phối hợp trong công tác bổ nhiệm thêm cha phó, để cộng tác với cha xứ trong công tác mục vụ. Bởi thế, vào ngày 3 tháng 9 năm 2017, Cha Luca Lê Hoàng Vũ, SVD được chính thức bổ nhiệm về làm phó xứ, để hỗ trợ và cộng tác với cha chánh xứ Antôn Nguyễn Thông, SVD trong công việc mục vụ cũng như chăm lo đời sống cho giáo dân.

Thánh lễ được cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, cùng đoàn đồng tế các cha Dòng Ngôi Lời và sự tham dự đông đảo của toàn thể giáo dân giáo xứ Phước Đồng. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trước thánh lễ còn có nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành nhà giáo lý, nơi mà các em nhỏ sẽ được học hỏi về giáo lý để đời sống đức tin ngày một kiên vững hơn.

Phụ lục: Mời quí vị tham khảo thêm phần Lịch Sử Giáo xứ Phước Đồng tại: http://giaophannhatrang.org/index.php?nv=luoc-su-cac-giao-xu&op=Giao-ho-Phuoc-Dong/Giao-xu-Phuoc-Dong-Hinh-Thanh-va-Phat-Trien-18

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcĐức Thánh Cha đến Colombia khởi đầu chuyến viếng thăm 5 ngày
Bài tiếp theoThường Niên – Tuần XXIII – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.