Giáo xứ An Mỹ – Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức năm 2017

0
625

Vào chiều Chúa Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2017, Giáo xứ An Mỹ hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận Kontum Aloisio Nguyễn Hùng Vị chủ tế và ban Bí tích Thêm Sức.

Trong Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, SVD, cha Quyền Thư ký Tỉnh Dòng Fx.Nguyễn Văn Phú, SVD, cha Nguyên Chánh xứ Gioakim Đỗ Sỹ Hùng, SVD, cha Giuse Đặng Xuân Hải, SVD, cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD, cha Phụ Tá Fx. Trần Thanh Có, SVD, quý thầy Dòng Ngôi Lời, quý Sơ, quý Chức Việc, anh chị em Huynh trưởng, quý cha mẹ và 40 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Aloisio giải thích Bảy ơn của Chúa Thánh Thần, trình bày những Ơn Chúa Thánh Thần mang lại, đồng thời cũng nhấn mạnh thái độ của các em trong việc đón nhận Ơn Chúa ra sao và phải sống với những Ơn đó như thế nào. Qua đó, Đức cha mong muốn tất cả mọi người phải có tinh thần sống xứng đáng những Ơn của Chúa Thánh Thần.

Trước khi Ban Phép lành cuối lễ, một vị phụ huynh đại diện cám ơn vị cha chung của Giáo Phận đã hy sinh thời gian quý báu đến Ban Bí tích Thêm sức cho các em của Giáo xứ, tiếp đến tri ân Tỉnh Dòng Ngôi Lời đã gửi các vị chủ chăn đến Giáo xứ, chung tay xây dựng vật chất và nâng đỡ đời sống tinh thần. Đức cha cũng có lời khen Ban Tổ Chức đã chuẩn bị chu đáo để Thánh lễ diễn ra trang trọng và sốt sắng.

Sau thánh lễ, gia đình và các em đã được lãnh Bí tích Thêm Sức chụp hình lưu niệm với Đức cha Aloisio để kỷ niệm ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Qua ngày trọng đại này, đời sống các em bước qua một trang sử mới, để các em có thể xác tín trong Đức Tin, vững vàng trong Đức Cậy, Yêu thương trong Đức Mến nhờ Bảy Ơn Chúa Thánh Thần.

Giuse Nguyễn Đình Khiêm, SVD

 

 

 

 

 

Bài trướcĐức Tổng giám mục Paul Tschang In‑Nam: Sứ thần Toà Thánh đầu tiên tại Myanmar
Bài tiếp theoNgày Họp mặt Quý Ông Bà Cố Dòng Ngôi Lời vùng Long Xuyên – lần thứ 3 – năm 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.