Gặp gỡ, giao lưu với anh chị em công nhân sắc tộc thiểu số nhân dịp Khánh Nhật Truyền Giáo 2017

0
218

Nhân ngày Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo năm nay, 22.10.2017, anh em nhóm Mục vụ Di dân thuộc Cộng đoàn Triết – Dòng Ngôi Lời đã có một vài hoạt động nhỏ để hòa chung cùng bầu khí của Giáo Hội và Hội Dòng.

Di dân vốn là một mảng trong các công tác mục vụ thuộc cộng đoàn. Công việc chủ yếu là đồng hành, chia sẻ cùng những anh chị em công nhân người sắc tộc thiểu số (Bana, Jarai, Xê Đăng,…). Để tạo cơ hội cho anh chị em gặp gỡ giao lưu, chúng tôi đã tổ chức buổi sinh hoạt thể thao nhằm thắt chặt thêm tình liên đới không chỉ giữa anh chị em với nhau mà còn với Hội Dòng. Khoảng cách về mặt địa lý không ngăn được bước chân của những anh chị em công nhân sắc tộc họp mặt để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và niềm vui trong ngày khánh nhật.

Sau Thánh Lễ sáng, chúng tôi cùng anh chị em đến viếng vị ân nhân giúp nơi tổ chức sinh hoạt mới qua đời. Sau đó, tất cả cùng di chuyển tới sân thể thao Thạch Đà. Tại đây, những anh chị em sắc tộc từ các nơi: quận 12, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi; đặc biệt, còn có sự góp mặt của một số thầy thuộc Cộng đoàn triết từ các điểm mục vụ khác cũng tham gia. Trận cầu diễn ra trong không khí vui tươi, hiệp nhất. Tất cả đã cùng nhau hội tụ để chia sẻ đời sống, giao lưu thể thao và bữa ăn thân mật với một phần nhờ sự trợ giúp từ Ban Trợ tá Giáo xứ Thái Bình – Hạt Xóm Mới.

Sau đó, chúng tôi đưa anh chị em về thăm cộng đoàn Triết. Không chỉ là sự đón tiếp của quý thầy từ cộng đoàn, nhưng đặc biệt là từ Cha Phêrô Đỗ Cao Cương – Phụ trách cộng đoàn. Cha đã chia sẻ cùng anh chị em về ý nghĩa ngày khánh nhật truyền giáo, đồng thời khơi gợi lên trong anh chị em ý thức đời sống chứng nhân đức tin trong chính công việc mình đang làm.

Chia tay nhau để kết thúc cho một ngày sinh hoạt nhưng dư âm sẽ còn đọng lại trong mỗi người, trong mỗi anh em đồng hành để rồi tất cả cùng ra đi sống đời chứng tá trong môi trường sống của mình.

Đại diện Ban Mục vụ Di dân Cộng đoàn Triết

Tu sĩ: Joseph Tạ Duy, SVD

Bài trướcĐức Thánh Cha ấn định Tháng Truyền Giáo đặc biệt
Bài tiếp theoThường Niên – Tuần XXX – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.