THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 2: Dòng Ngôi Lời tiếp kiến với ĐTC Phanxicô nhân dịp Tổng Tu Nghị thứ 18 của Dòng Ngôi Lời

0
225

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 2

Cuộc tiếp kiến riêng của các nhà truyền giáo Ngôi Lời với Đức Thánh cha Phanxicô

Vào ngày 22.06.2018, với sự dẫn đầu của cha Tổng quyền Heinz Kulüke, SVD, các tổng tu nghị viên và nhân viên của Tổng tu nghị thứ 18 của Dòng Ngôi Lời sẽ có cuộc tiếp kiến riêng với Đức Thánh Cha Phanxicô vào lúc 12 giờ trưa.

Tổng tu nghị thứ 18 với đề tài: “ ‘Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta’ (2Cr 5,4): Cắm rễ sâu trong Ngôi Lời, Dấn thân cho sứ vụ của Ngài” đã bắt đầu vào ngày 17.06.2018 với thánh lễ khai mạc tại Nguyện đường thánh Gioan Baotixita của Trung tâm Ad Gentes ở Nemi.

Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ 151 tham dự viên của Tổng tu nghị đến từ 46 quốc gia trên khắp năm châu. Họ là các vị bề trên và các đại diện của 58 Tỉnh dòng, Miền dòng và Giáo điểm, thành viên của Hội đồng Tổng quyền, các nhân viên của Tổng quyền, hai vị đại diện của Dòng nữ tỳ Chúa Thánh Linh truyền giáo, 4 cộng tác viên giáo dân từ bốn vùng (AFRAM, ASPAC, EUROPA và PANAM), các quan sát viên Dòng Ngôi Lời và nhân viên của Tổng tu nghị. Cha cựu Tổng quyền của Dòng Ngôi Lời (2000-2012), cha Antonio Pernia, SVD, cũng sẽ ở trong số những người gặp Đức Thánh Cha. Sáu thành viên người Ác-hen-ti-na của Dòng Ngôi Lời, vốn đang làm việc ở các vùng truyền giáo khác nhau, cũng sẽ hiện diện.

Đức Thánh Cha Phanxicô, khi ngài còn là Tổng giám mục Buenos Aires, đã liên hệ và có những tiếp xúc với các nhà truyền giáo Dòng Ngôi Lời, đặc biệt là những thành viên Dòng Ngôi Lời đang làm việc tại Tổng giáo phận của ngài. Cuộc tiếp kiến riêng với Đức Thánh Cha Phanxicô là một thời khắc quyết định đối với các tổng tu nghị viên, vì họ sẽ bắt đầu việc tìm ra những định hướng  cho Dòng Ngôi Lời trong thời gian sáu năm tới. Trong Tổng tu nghị này, họ cũng sẽ bầu chọn ra ban lãnh đạo mới: Tổng quyền và Hội đồng của ngài.

Modeste Munimi, SVD

Điều phối viên truyền thông của Tổng quyền

Lm. Antôn Nguyễn Thanh Hà, SVD

Trưởng ban dịch thuật chuyển ngữ

Bài trướcDòng Ngôi Lời – Sứ Điệp của Cha Tổng Quyền về Tổng Tu Nghị thứ 18
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 12 Thường Niên – Năm B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.