Dòng Ngôi Lời – Sứ Điệp của Cha Tổng Quyền về Tổng Tu Nghị thứ 18

0
220

Các anh em, các sơ và các cộng tác viên truyền giáo thân mến,

Xin hân hoan chào đón tất cả các anh chị em đến với Bản Tin này. Bắt đầu với Thánh lễ khai mạc Tổng tu nghị thứ 18 vào Chúa nhật, ngày 17 tháng 06, qua kênh thông tin này chúng tôi muốn tất cả anh chị em tham dự vào sự kiện quan trọng này trong đời sống của của Dòng Ngôi Lời.

Chúng ta đến với nhau trong tâm tình tạ ơn, khi mang đến trước Thiên Chúa Ba Ngôi niềm vui, hy vọng và ưu sầu của các anh em và cộng tác viên của chúng ta trong các vùng truyền giáo từ khắp nơi trên thế giới. Khi xin ý kiến các thành viên chúng ta về đề tài của Tổng tu nghị, phần đa anh em đã cảm thấy cần một sự canh tân thiêng liêng, vốn sẽ mang chúng ta trở về với Ngôi Lời như là suối nguồn cho sự cảm hứng và dấn thân của chúng ta. Bất kỳ sự biện phân và canh tân nào sẽ đều phải bắt đầu từ đây, là trở về với động lực đích thực nhất của sứ vụ truyền giáo, đó chính là tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta.

Xin hãy đồng hành cùng với 149 anh em, các sơ SSpS và các cộng tác viên giáo dân truyền giáo đang tụ họp nhau tại Trung tâm tĩnh tâm Ad Gentes của chúng ta ở Nemi, bên ngoài thành Roma, bằng lời cầu nguyện và sự quan tâm của anh chị em đối với các diễn biến trong suốt Tổng tu nghị.

Một lần thánh Arnold Janssen viết: “Mục tiêu là cố gắng rằng Hội dòng như là một toàn thể và nơi từng thành viên phải thực hiện cách trung thành thánh ý của Thiên Chúa. Điều này đòi hỏi trước hết sự thánh hóa hơn nữa của các thành viên và thứ hai là Hội dòng cố gắng trở thành một khí cụ có khả năng hơn nữa và hữu dụng hơn nữa.” [… Bằng cách này, sẽ có thể cổ võ việc tôn vinh Chúa Ba Ngôi, và đặc biệt là Chúa Thánh Thần, ngày càng hơn nữa, sẽ có thể truyền bá Lời Chúa trên trái đất và qua đó tình yêu Thiên Chúa, tình yêu nhân đức Kitô giáo và các kho tàng ân sủng to lớn của Triều đại Thiên Chúa.][Gửi cho các Linh mục và Tu huynh tại Argentina và Braxin, St. Wendel, 3.12.1901 (Arnold Janssen Reader, 2017, mục 321)]

Nguyện xin Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta cắm rễ sâu hơn nữa trong Lời của Ngài và dấn thân hơn hữa cho sứ vụ của Ngài.

Heinz Kulüke

Lm. Antôn Nguyễn Thanh Hà, SVD

Trưởng ban dịch thuật chuyển ngữ

Bài trướcDòng Ngôi Lời – Thánh Lễ Khai Mạc Tổng Tu Nghị Thứ 18
Bài tiếp theoTHÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 2: Dòng Ngôi Lời tiếp kiến với ĐTC Phanxicô nhân dịp Tổng Tu Nghị thứ 18 của Dòng Ngôi Lời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.