Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam mừng lễ Khánh Nhật Truyền Giáo 2019

0
366

Bản chất truyền giáo của Giáo Hội, là dựa trên chính sứ mạng thừa sai của Thiên Chúa Ba Ngôi (x. Rm 1). Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã ủy thác cho các Tông Đồ một mệnh lệnh truyền giáo, vang lên như một lời mời gọi, một sự hiệu triệu thành khẩn: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28,19).

Truyền giáo thuộc về bản chất của Giáo hội, nếu Giáo hội không làm việc truyền giáo thì Giáo hội tự đánh mất chính mình. Vì vậy, mỗi phần tử trong Giáo hội: dù là giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, hay giáo dân đều phải truyền giáo, hăng say ra đi loan báo Tin Mừng như Chúa Giêsu đã căn dặn các môn đệ trước khi về trời: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15), để làm cho danh Chúa được cả sáng, nước Chúa mau trị đến, ý Chúa được thể hiện khắp mọi nơi.

Truyền giáo bằng bất cứ hình thức nào: từ khối óc, con tim, lời nói tới những hành động bên ngoài, như Thánh Phaolô nói: “dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa” (1Cr 10,31), miễm sao để làm sáng danh Chúa và giới thiệu Chúa cho mọi người, làm cho mọi người nhận biết và yêu mến Chúa ngày một hơn.

Hiểu và cảm nhận được mệnh lệnh, thao thức của Chúa Giêsu, cũng như hòa nhịp với tinh thần của Giáo Hội Hoàn Vũ trong dịp Tháng 10 – Tháng nêu cao tinh thần truyền giáo, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam đã tổ chức mừng Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo nhằm hâm nóng và động viên tinh thần truyền giáo cho mọi thành viên trong Tỉnh Dòng. Đặc biệt, với bầu khí như vậy, Tỉnh Dòng còn nhận được sự hưởng ứng và tham dự rất nhiệt tình, rất đông đảo của rất nhiều anh chị em Giáo dân, là những đại diện Cộng tác viên Truyền Giáo, là những ân nhân trong sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội, của Tỉnh Dòng đến từ nhiều vùng miền, nhiều tỉnh thành trong nước. Họ là những nông dân, là người kinh doanh/mua bán từ trung niên đến cao niên, họ là những anh chị em thuộc dân tộc thiểu số, họ là những sinh viên di dân, và họ là những đứa trẻ mồ côi kém may mắn,… tất cả đều đến tham dự với cả một bầu khí nhiệt huyết, hết mình, hòa đồng và không có sự phân biệt giàu nghèo, lớn bé hay địa vị xã hội.

Chương trình được diễn ra trong hai ngày 12-13/10/2019, tại Cộng đoàn Nhà Chính của Tỉnh Dòng, với hai Thánh Lễ Kính Trọng Thể Đức Mẹ – Mẹ Truyền Giáo, và Thánh Lễ đỉnh cao về Truyền Giáo, cùng với những chuyên mục như hội thảo/chia sẻ nhóm về đề tài truyền giáo, thuyết trình tổ, sinh hoạt cộng đồng, đêm văn nghệ “Hoan Ca Truyền Giáo”, tĩnh nguyện, và Nghi thức Sai Đi, v.v… đã mang lại cho toàn thể tham dự viên trong và ngoài Tỉnh Dòng một bầu khí vui vẻ, ấm áp, hiệp nhất, yêu thương để cùng nhau loan báo Tin Mừng như câu băng reo của chương trình đã đề ra:

Sứ vụ Ngôi Lời: Hiệp Nhất

Sứ vụ Ngôi Lời: Yêu Thương

Sứ vụ Ngôi Lời: Loan Báo Tin Mừng

Sự kiện được diễn ra và kết thúc trong sự chúc phúc của Thiên Chúa. Chúng con xin cảm tạ, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Và nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Rất Thánh Mân Côi, Thánh Cả Giuse, cha Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Ngôi Lời, cha Thánh Giuse Freinademetz – Nhà Truyền giáo tiên khởi của Hội Dòng, xin Thiên Chúa tiếp tục yêu thương và đồng hành cùng chúng con trong sứ vụ truyền giáo mà Ngài đã ủy thác cho từng người chúng con nơi Giáo Hội tại thế này.

Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

ALBUM HÌNH ẢNH

LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO SVD 2019

ĐÓN TIẾP – KHAI MẠC – SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG – SINH HOẠT TỔ

THAM QUAN NHÀ TRUYỀN THỐNG CỦA TỈNH DÒNG

 

THÁNH LỄ TRỌNG THỂ KÍNH ĐỨC MẸ MARIA

 

ĐÊM “HOAN CA TRUYỀN GIÁO” VÀ TĨNH NGUYỆN

 

THÁNH LỄ TRỌNG THỂ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

 

THẢO LUẬN/THUYẾT TRÌNH TỔ – TRÒ CHƠI THI ĐUA

NGHI THỨC SAI ĐI và BẾ MẠC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây