Thường Huấn 2022: TÁC ĐỘNG CỦA TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI LÊN SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG

0
1325

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

“Những sự thay đổi trong thế giới, trong Giáo Hội, trong khoa học và trong thần học cũng như sự biến đổi của bản thân trong các giai đoạn khác nhau của đời mình đòi hỏi mỗi anh em tu sĩ cũng như mỗi cộng đoàn phải liên tục học hỏi để trau dồi chuyên môn và tiếp tục hoàn thiện suốt cuộc đời” (Hiến pháp Dòng Ngôi Lời, số 502)

Với mục tiêu đó, cứ 2 năm một lần, chương trình thường huấn cho các tu sĩ trẻ đã tuyên khấn trọn đời dưới 10 năm trong Dòng Ngôi Lời (SVD) lại được tổ chức trong các Tỉnh Dòng ở khắp nơi trên thế giới. Từ ngày 27-29/09/2022, 38 tu sĩ của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Giuse Việt Nam đã quy tụ về Nhà Chính của Tỉnh Dòng tại Nha Trang để tham dự khóa thường huấn với chủ đề: TÁC ĐỘNG CỦA TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI LÊN SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG: Thực trạng – Suy Tư – Đáp ứng. Linh mục, tiến sĩ Anthony Lê Đức, SVD tại Đại học St. John, Thái Lan đã về cùng đồng hành với các tu sĩ xoay quanh các nội dung:

   1. Bối cảnh mục vụ trong kỷ nguyên số
   2. Nhận định dấu chỉ thời đại
   3. Đáp ứng mục vụ
   4. Xây dựng chủ nghĩa nhân bản kỹ thuật số

Bên cạnh những ngày học tập và thảo luận sôi nổi, các linh mục và tu sĩ trẻ đã có thời gian để cùng nhau quây quần bên bàn tiệc Thánh Thể để tri ân, cảm mến, xây dựng tình huynh đệ. Ban tổ chức cũng tổ chức buổi Family Night để gia tăng tình huynh đệ giữa các tu sĩ và các em Thỉnh sinh trong bước đường ơn gọi. Nhân dịp lễ giỗ 3 năm (mãn tang) của linh mục trẻ Đaminh Đặng Trung Hiếu (tạ thế ngày 01/10/2019), các tham dự viên khóa thường huấn cũng đến viếng mộ cha Đaminh tại Nghĩa Trang Phước Đồng. Vào các buổi chiều, các tổ đã cùng nhau giao lưu và thi đấu bóng đá trong bầu khí hào hứng và sôi nổi để rèn luyện sức khỏe và đoàn kết trong Ngôi Lời.

Vào buổi cuối cùng, ban tổ chức Thường huấn đã đại diện cảm ơn cha Thuyết trình viên đã nhiệt tình đồng hành với anh em. Dịp này, đại diện Hội Đồng Tỉnh Dòng cũng gặp gỡ anh em để thông tin và nhắn nhủ những điều cần thiết.

Xin Chúa trả công bội hậu cho mọi người đã góp phần làm cho kỳ thường huấn được thành công, đặc biệt cha hướng dẫn Antôn Lê Đức, quý cha trong ban tổ chức (Giuse Phạm Duy Thạch, Antôn Trần Xuân Chỉnh, Phaolô Nguyễn Hữu Thiện), và những bàn tay “đóng góp âm thầm” vì yêu thương. Nguyện cho danh Chúa được vinh quang!

(Bài và ảnh: Nguyên Vũ)

 

 

 

Các anh em SVD viếng mộ cha Đaminh Đặng Trung Hiếu, SVD (R.I.P., 01/10/2019)

Bài trướcLỜI SỐNG (1/10, Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Lễ Kính)
Bài tiếp theoChúc mừng Bổn mạng Tập Viện Ngôi Lời Việt Nam!