Mừng Lễ Sinh Nhật Đức Maria, Sinh nhật Dòng Ngôi Lời và Khai Giảng Năm Học Mới 2017 – 2018

0
283

Trong tâm tình mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ, cũng là ngày kỷ niệm 142 năm ngày thành lập Dòng Ngôi Lời, ngày mồng 8 tháng 9 năm 2017 vừa qua, quý cha, quý thầy Học viện Ngôi Lời đã dâng thánh lễ tạ ơn nhân biến cố quan trọng này. Đây cũng là ngày Học viện chính thức khai giảng Khoá học mới 2017 – 2018.

Sau giờ Kinh Chiều trọng thể, thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí linh thiêng và vui tươi với sự chủ tế của cha Phêrô Nguyễn Cao Cương, SVD. Trong bài giảng của mình, cha Giám đốc Học viện, G.B. Nguyễn Hữu Duy, SVD., đã nói lên tâm tình của người con, một tâm tình vui sướng, trong ngày sinh nhật Mẹ. Đồng thời ngài cũng nói lên niềm vui của Hội Dòng nhân ngày sinh nhật, một Hội Dòng chỉ với 142 năm nhưng đã mang lại bao hoa trái cho Giáo Hội. Đồng thời, ngài cũng nhắn nhủ quý thầy Học viện phải không ngừng vươn lên hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong đời sống, đời tu cũng như học tập để tiếp nối những thành quả tốt đẹp mà bao thế hệ cha anh đã gầy dựng.

Trước đó, vào 15 giờ 30 phút, Ban Giám đốc đã có buổi gặp mặt các thầy học viện để thông qua một số vấn đề, cũng như ban hành nội qui cho năm học mới.

Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy đã có buổi tiệc nho nhỏ tại Học viện và đêm văn nghệ “bỏ túi” nhưng không kém phần “chuyên nghiệp” và đầy hào hứng. Một bầu không khí vui tươi, phấn khởi, và một khởi sắc mới. Hy vọng một năm học mới thành công và tràn đầy ơn Chúa.

                                                                                      Ban Truyền thông Học viện Ngôi Lời

Bài trướcThường Niên – Tuần XXIII – Năm A
Bài tiếp theoĐức Thánh Cha Phanxicô đã đến Colombia, 06.09.2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.