Họp mặt Quý Ông Bà Cố và thân nhân SVD Long Xuyên – Năm 2018

0
374

HỌP MẶT ÔNG BÀ CỐ SVD LONG XUYÊN 2018

 

Ngày 18 tháng 08 vừa qua, các thành viên trong ban Truyền Giáo của Tỉnh Dòng đã tổ chức cuộc gặp gỡ, họp mặt ông bà cố – Dòng Ngôi Lời, thuộc giáo Phận Long Xuyên.

Cuộc họp mặt được tổ chức tại Giáo xứ Tân Hải, quê hương của cha Giuse Đặng Xuân Hải, SVD là người đầu tiên của vùng đất này gia nhập Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Đến thời điểm này, Giáo Phận Long Xuyên đã “cung cấp” cho Hội Dòng tổng cộng là 13 thành viên, trong đó gồm 1 tập sinh, 9 thầy đang học Triết – Thần và 3 linh mục.

Cùng tham dự thánh lễ gồm có: Cha Inhaxiô Nguyễn Hoàng Hiệp, SVD – Thư ký Ban Truyền Giáo của Tỉnh Dòng, thầy Giuse Hoàng Lê Hậu, SVD – thành viên ban Truyền Giáo, cha F.X Phạm Đình Tuấn, SVD – Nhà Truyền giáo  tại Thái Lan và đang nghỉ phép tại quê nhà, Cha Giuse Đỗ Nguyên Vũ, SVD – vừa mới thụ phong Linh mục tại Tỉnh Dòng Chicagô và cha Giuse Đặng Xuân Hải, SVD – đang làm việc truyền giáo tại Gialai cho những người anh chị em dân tộc thiểu số. Cùng với một số quý thầy thuộc Cộng đoàn Học viện Thần – Triết Ngôi Lời đang mục vụ hè tại vùng Long Xuyên. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, và trong bầu khí thân tình của gia đình Ngôi Lời.

Sau Thánh Lễ, quý ông bà cố, các ân thân nhân cũng như quý cha quý thầy quê hương đã họp mặt để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm truyền giáo.

Cha Hải chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi về công việc truyền giáo ở cộng đoàn dân tộc thiểu số. Ở vùng truyền giáo này, thuận lợi ít nhưng khó khăn lại nhiều, nên cha phải cố gắng nhiều để vượt qua cũng như tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các anh chị em dân tộc thiểu số ở nơi đó. Trong khi đó, công việc truyền giáo của Cha Tuấn ở Thái Lan thì được Nhà Nước ủng hộ, nhưng tỉ lệ giáo dân ở đây rất thấp, lại không có thói quen đi lễ nên phải động viên và khuyến khích họ mà vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Vừa mới được thụ phong linh mục, Cha Vũ chia sẻ rằng: thách đố lớn nhất của việc học tập bằng ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ là một khó khăn rất lớn nên cha phải cố gắng hơn rất nhiều để có thể vượt qua. Cha muốn đem những kiến thức mình học được cũng như những kinh nghiệm truyền đạt lại cho thế hệ sau, vì thế cha mong ước được làm việc trong lãnh vực giáo dục và đào tạo. Sau đó, quý cha, quý thầy cùng toàn thể quý ông bà cố ghé thăm gia đình thầy Thái – Tập sinh và cùng nhau dùng bữa cơm thân mật tại nhà Cha Hải, người anh cả và cũng là người sắp xếp lo lắng mọi việc cho thánh lễ và cuộc họp mặt được diễn ra tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn quý ông bà cố, quý cha, quý thầy cùng toàn thể quý ân thân nhân xa gần. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, chúc phúc lành và ban bình an cho mọi công việc cũng như những dự tính của chúng ta.

Tu sĩ Giuse Hoàng Lê Hậu, SVD

 

 

 

Bài trướcSuy tư Truyền Giáo: “Hãy ra chỗ nước sâu mà thả lưới” (Lc 5,4)
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 21 Thường Niên – Năm B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.