Thứ Hai, ngày 04/11/2019

Họp mặt Quý Ông Bà Cố SVD vùng Đà Nẵng, Bình Định và Phú Yên – Năm 2019

Vào lúc 8h sáng Thứ Ba, ngày 29/10/2019 vừa qua, tại Cộng Đoàn Ngôi Lời – Kim Châu – Bình Định, quý ông bà cố của quý cha, quý thầy và anh em tu sinh Ngôi Lời thuộc 3 vùng Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa – mừng kính Mẹ Mân Côi vào lúc 8h30, và sau đó, để trao đổi, chia sẻ tâm tình trong dịp hội ngộ của năm này. (Ngoại trừ một số ít ông bà cố vắng mặt vì lý do sức khỏe và công việc khác) 

Trong dịp này, quý ông bà cố cùng quý cha, quý tu sĩ, tu sinh quê hương, và quý cha trong Ban Tổ Chức đã thống nhất chọn Lễ mừng hai Thánh Gioakim – Anna làm ngày Bổn Mạng của Nhóm Quý Ông Bà Cố Ngôi Lời Đà Nẵng – Bình Định – Phú Yên. Hằng năm, sẽ linh động chọn ngày vào dịp tháng 7 hoặc vào dịp Mùa Hè để hội ngộ. Và dự kiến, năm 2020 sẽ họp mặt tại Đà Nẵng để quý ông bà cố có dịp thăm viếng và biết thêm về gia đình của nhau hơn.

Thời gian họp mặt lần này, dù chỉ trải qua với chút ít thời gian từ 8h sáng đến 1h chiều, cùng với chương trình vắn gọn như Thánh Lễ, chia sẻ, và dùng cơm trưa thân mật với nhau, nhưng tất cả đã nói lên tình thân và nối kết thật ý nghĩa giữa quý ông bà cố, giữa các gia đình của anh em tu sĩ Ngôi Lời. Đây chính là một trong những động lực, là nguồn động viên, an ủi không hề nhỏ cho những anh em tu sinh, tu sĩ, linh mục đang dấn thân theo Tiếng Gọi Ngôi Lời trong đời sống thánh hiến.

Nhờ lời chuyển cầu của hai vị thánh Bổn mạng Gioakim – Anna, nguyện xin tình yêu Ngôi Lời, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn tiếp tục đồng hành và chúc phúc cho hết thảy mọi người trong chúng con.

Truyền Thông Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *