HẠT MỤC VỤ “SVD VINH – HÀ” TĨNH TÂM NĂM 2022

0
200
Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt với Quý Cha "SVD Hạt Mục Vụ Vinh - Hà Tĩnh" trong kỳ Tĩnh Tâm Năm 2022

Petloan,SVD

Từ ngày 16 – 20 /05/2022, hạt mục vụ Vinh-Hà (Vinh & Hà Tĩnh) đã tổ chức tĩnh tâm nhìn lại đời thánh hiến và sứ vụ truyền giáo của mình qua lăng kính Lời Chúa và dưới sự hướng dẫn tận tình của đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt. Sáu bài chia sẻ sâu sắc, tinh tế và rất thực tế của đức cha Giuse đã thực sự chất vấn và gợi hứng cho những tâm hồn thiện tâm muốn thay đổi cuộc sống và biến đổi cuộc đời. Với chủ đề mục vụ trong tinh thần hiệp hành, Đức Cha kêu gọi anh em hãy đặt trọng tâm nơi con người và tinh thần hiệp thông hơn là hiệu năng của công việc.

Ngoài ra, khung cảnh phong thủy hữu tình với Vườn Fatima, Đồi Thánh Giá, Hang Đá Đức Mẹ, … của đan viện Xitô Nho Quan cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quý cha lắng đọng tâm hồn, dâng hết tâm tư để kết hợp với Đấng đã mời gọi mình chia sẻ sự sống Thần Linh của Ngài.

Cuối tuần tĩnh tâm Đức Cha Giuse đã thân tình tiếp đãi anh em một ‘chầu cà phê’ Fatima cùng những chia sẻ về sáng kiến mục vụ với ‘tư duy tích cực’ giúp anh em mạnh dạn hơn nơi cánh đồng truyền giáo.

Đợt tĩnh tâm kéo dài với buổi chia sẻ mục vụ để anh em trong hạt giúp nhau nhìn rõ những thách đố và cơ hội trong sứ vụ của từng nơi, đồng thời cùng nhau tìm phương hướng mục vụ hầu Ngôi Lời thực sự cắm rễ và tỏa sáng trên vùng đất Vinh – Hà Tĩnh.