08/09/2022: Những niềm vui Tạ ơn: Sinh nhật và kỷ niệm Khấn dòng

0
917

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Lúc 10 giờ 00 sáng ngày 8/9/2022, tại Nhà Chính Dòng Ngôi Lời (Nha Trang) đã diễn ra thánh lễ Tạ ơn mừng: Sinh nhật Đức Maria, Sinh nhật lần thứ 147 của Dòng Ngôi Lời, và kỷ niệm Ngân Khánh khấn dòng (1997) của thầy Giuse Lê Văn Quang, cha Phêrô Lê Trung Phước, cha GB. Nguyễn Kim Hướng; và Ngọc Khánh khấn dòng (1962) của thầy Bạch Mỹ (Hùng). [Mặc dù thầy Bạch Mỹ không thể tham dự được do đau bệnh nhưng mọi người đều nhớ cầu nguyện cho Thầy].

Thánh lễ do Cha GB. Hướng chủ tế, cha Phêrô Phước giảng lễ, cùng với gần 40 linh mục đồng tế. Dịp này, Quý Thân nhân, Ân nhân, Quý Khách của Quý Cha và Quý Thầy cũng về rất đông để chia vui kỷ niệm hồng ân thánh hiến. Các em Thỉnh sinh và Đệ tử Dòng Ngôi Lời, và Quý Tu sĩ nam nữ gần xa cũng cộng tác đọc sách và góp thêm lời ca tiếng hát để thánh lễ thêm phần sốt sắng, trang trọng, và đầy ắp tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân nhau.

Mặc dù ngôi nhà nguyện nhỏ bé không còn một ghế trống, nhưng những trái tim đầy ắp yêu thương dồn về trong tình Chúa là món quà mọi người dành cho nhau trong mọi lòng thành và ngôn từ. Cuối lễ, sau lời tri ân của một anh em đại diện, cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng đã thay mặt Tỉnh Dòng để cầu chúc các anh em có kỷ niệm trong dịp này luôn được hăng hái và trung thành trong đời dâng hiến. Cha Giám Tỉnh cũng thay mặt Tỉnh Dòng tặng cho các anh em những món quà lưu niệm. Sau thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ và liên đới.

Xin Chúa ban cho Quý Cha và Quý Thầy luôn trung thành và nhiệt huyết cùng sứ vụ Ngôi Lời!

 

 

Xin bấm vào đây để truy cập thêm hình ảnh… (Link này có thể chỉ tồn tại đến ngày 8/10/2022, hình chất lượng cao, dung lượng lớn 4MB mỗi tấm)

(Bài và ảnh: Đình Huy – Nguyên Vũ)

Bài trước[Video Tiếng Viêt] Thông điệp Cha Tổng Quyền mừng Sinh nhật thứ 147 Dòng Ngôi Lời
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Sáu Tuần 23 TN)