Cha CHRISTOPHER – SVD và Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

0
295

Tối 23/8/2017 và sáng 24/8/2017, hai khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng qua bữa cơm tối huynh đệ và Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Thánh Batôlômêô đã để lại nơi một số anh em trong Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam kỷ niệm “ba trong một” (3 in 1) đẹp và đáng nhớ…!

– Một người anh em cao niên, tu huynh Batôlômêô Nguyễn Thanh Hùng (Bạch Mỹ) tuy đã gần 80 tuổi, nhưng hôm nay, trong một dịp lễ đặc biệt mừng thánh bổn mạng, thầy đã đến với anh em trong tinh thần phấn khởi, vui tươi, hạnh phúc và với một thể lực tương đối ổn định.

– Thầy Giuse Nguyễn Văn Linh, người anh em đang trong giai đoạn Kinh viện cũng đã đến lúc rời khỏi Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng. Thời gian mục vụ mùa hè 2017 ở nơi đây tuy không dài, nhưng chính bản thân của thầy cũng đã cố gắng làm tốt những gì nơi sứ vụ được giao, và điều đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt nơi quý cha, quý thầy trong Cộng đoàn.

– Đặc biệt hơn, đối với cha Christopher, người anh em không cùng quốc gia, nhưng cha chính là thành viên trong đại gia đình Arnold. Trong suốt thời gian 4 năm qua, cha đã đến Tỉnh Dòng Việt Nam, mang theo sứ vụ được trao để thực hiện một cách rất tích cực và đầy hiệu quả. Nhất là, cha đã vượt qua chính mình để sống hội nhập trên vùng đất mới. Cha đã hội nhập về văn hóa ứng xử, ngôn ngữ, ẩm thực,…

Giờ đây, nhận được sứ vụ mới, cha phải trở về xứ sở của mình để tiếp tục phục vụ cho cánh đồng truyền giáo của Giáo hội. Sứ vụ mới của ngài một cách nào đó vẫn sẽ gắn bó với chúng ta, con người Việt Nam: “đồng hành và phục vụ cho anh chị em di dân Việt Nam tại đất nước Ba-lan”.

Cầu chúc quý anh em tiếp tục sống khỏe mạnh và an vui trong tình yêu Ngôi Lời nơi sứ vụ truyền giáo.

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcHọ đạo Mỹ Sơn – ngày “tống cựu nghinh tân”
Bài tiếp theoThường Niên – Tuần XXI – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.