Thánh Lễ An Táng Ông cố Phêrô, Thân phụ của Tu sĩ Phêrô Trần Thái Đức, SVD

0
560

Theo như lời của Thầy Phêrô Trần Thái Đức, SVD – con trai của Ông cố Phêrô chia sẻ trong bài cảm ơn sau Thánh Lễ An táng: “từ khi phát hiện căn bệnh ung thư đại tràng tới lúc Chúa gọi về khoảng hơn 3 tháng. Đối với những người khỏe mạnh thì 3 tháng là một khoảng thời gian không quá dài và nhẹ nhàng, nhưng đối với một người bị đau đơn bởi căn bệnh ung thư thì khoảng thời gian đó thật sự là một hành trình chiến đấu đầy gian khổ và mệt mỏi.”

Thật đúng vậy, tuy thời gian 3 tháng không dài, nhưng đối với một bệnh nhân bị ung thư, quả là một cuộc chiến đấu gian nan, vất vả và đầy thử thách.

Tuy nhiên, Ông cố đã có một hồi kết nhẹ nhàng và hạnh phúc trong Chúa và bên những người thân yêu trong gia đình, cũng như bà con trong lối xóm và trong xứ đạo.

Sự ra đi của Ông cố Phêrô là một sự mất mát rất lớn đối với rất nhiều người, nhưng bù lại, những người thân yêu của Ông cố còn đang sống có lẻ cũng rất được an ủi nhờ sự quan tâm, thăm viếng, và hiện diện khá đông của Cộng đoàn trong Thánh Lễ An táng cuối đời dành cho Ông cố Phêrô vào Thứ Bảy ngày 24/3/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Gò Đền. Mặc dù thời gian của Thánh Lễ là 8 giờ sáng, thời gian của mục vụ, của học tập, của công việc mưu sinh,… nhưng vì tình thương và tình liên đới, mọi người đã đến và cầu nguyện cho Ông cố và cho tang quyến:

– Cha Giám tỉnh Giuse chủ tế Thánh Lễ An táng, cùng với đoàn đồng tế là cha Quản xứ, cha Phó xứ Giáo xứ Gò Đền, Giáo phận Nha Trang; cha Phó Giám tỉnh Gioan Baotixita, quý cha trong Hội Đồng Tỉnh Dòng, quý cha trong Ban Đào Tạo, và quý cha thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam.

– Thành phần tham dự Thánh Lễ với đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Gò Đền, quý tu sĩ nam nữ, đặc biệt, sự hiện diện của anh em Tu sĩ Học viện Ngôi Lời Việt Nam tại Sài gòn.

– Cha Phó xứ Gò Đền cử hành nghi thức tiễn biệt.

– Cha Phó Giám tỉnh Ngôi Lời Việt Nam chia sẻ Lời Chúa và cử hành nghi thức tại phần mộ.

Xin tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu thương liên đới của chúng con, giữa những người còn đang sống và người thân đã qua đời. Xin Thiên Chúa tiếp tục chúc lành cho chúng con, hôm nay và mãi mãi, và nhất là đối với Ông cố Phêrô cùng tang quyến.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

BÀI CÁM ƠN THÁNH LỄ AN TÁNG

của Tu sĩ Phêrô Trần Thái Đức, SVD – đại diện cho gia quyến

 

           Kính thưa: Cha Giám Tỉnh, Quý cha trong Hội Đồng Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse việt nam,

                               Cha Quản xứ, cha Phó,

                               Quý cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng tất cả ông bà anh chị em,

Con xin được phép thay mặt cho Mẹ và tang quyến bày tỏ đôi lời cảm tạ.

Ba con, từ khi phát hiện căn bệnh ung thư đại tràng tới lúc Chúa gọi về khoảng hơn 3 tháng. Đối với những người khỏe mạnh thì 3 tháng là một khoảng thời gian không quá dài và nhẹ nhàng, nhưng đối với một người bị đau đơn bởi căn bệnh ung thư thì khoảng thời gian đó thật sự là một hành trình chiến đấu đầy gian khổ và mệt mỏi.

Trong diệp tết vừa qua, con may mắn được đồng hành với ông trên hành trình đó. Nhìn ông đau đớn bởi những cơn đau vào mỗi tối mà con nghẹn nghào nhỏ lệ. ông đã chiến đấu với nó từng chút một và chỉ được nghỉ ngơi khi cơn đau tan đi vào lúc rạng sáng. Tuy bị đau đơn tốt cùng nhưng tinh thân ông vẫn lạc quan và phó thác tuyệt đối vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Trên miệng ông luôn nói “Chúa ơi xin thương con với” và cứ thế mà vượt qua nhưng cơn đau của mình. Ngày 22/03 vừa qua, Chúa đã thương ban cho ông được về với tình yêu thương của Ngài, về nơi vĩnh hằng không con bị hành hạ bởi những con đau.

Trong thời gian ba con đau nặng, con rất biết ơn Cha sở và cha phó đã thương yêu quan tâm chăm sóc cả phần xác lẫn phần hồn cho ba con. Thêm nữa, còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để thánh lễ an tang của ba con được tổ chức một tốt đẹp. Xin chúa ban nhiều hồng ân cho hai cha

Kế đến, con cũng xin cảm ơn Cha Giám tỉnh, quý cha. Quý anh em tu sĩ trong dòng Ngôi Lời Giu se. Trong thời gian ba con lâm bệnh, quý cha và quý anh em đã thăm hỏi cầu nguyện và đã thu xếp thời gian của mình đến hiệp dâng thánh lễ cuối cùng cho ba của con. Con xin chân thành cám ơn

Và Gia đình chúng con cũng không quên cám ơn quý sơ, HĐGX, ca đoàn, đội mai táng, ban lễ sinh, các đoàn thể, từng người trong Giáo xứ đã đến thăm hỏi động viên ba của con trong những ngày đau bệnh. Đặc biệt trong những ngày tang lễ đã giúp đỡ, an ủi, cầu nguyện và tiễn đưa Ba chúng con đến nơi an nghỉ cuối cùng. Xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đổ muôn vàn ơn sủng trên mọi người.

Đặt biệt, con xin cám ơn Chị 7, người chị dâu đã dành rất nhiều thời gian và sức lực đê đồng hành và chăm sóc cho ba của con, giúp ông vượt qua những con đau đơn của bệnh tình. Em thành tâm cám ơn chị

Lúc sinh thời với con người mỏng giòn, yếu đuối chắc chắn Ba chúng con cũng có những lời nói, cử chỉ và việc làm phiền lòng nhiều người, kính xin mọi người rộng lòng, tha thứ, bỏ qua cho Ba của con.

Một lần nữa, chúng con xin chân thành tri ân, Quý Cha, Quí Tu Sĩ nam nữ, các bạn hữu xa gần, các đoàn thể và bà con giáo dân Giáo xứ Gò Đền, Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn Thánh ân trên quý vị

Trong lúc tang gia bối rối, chắc chắn có nhiều điều thiếu sót, xin Quí vị niệm tình tha thứ. Xin tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Phêrô thân phụ của chúng con sớm về hưởng hạnh phúc Thiên đàng.

Toàn thể tang quyến chúng con đồng bái tạ.

Bài trướcTÌM HIỂU VỀ TUẦN THÁNH và ĐẠI LỄ PHỤC SINH
Bài tiếp theoTỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam và Những Ngôi Nhà Tình Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.