THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC, RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ LÀM PHÉP KHÁNH THÀNH THÁP CHUÔNG

0
386

Vào lúc 7h sáng Chúa nhật ngày 26 tháng 6 năm 2016, tại Giáo xứ Phước Đồng, ĐGM Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang đã đến hiệp dâng Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức và Rước lễ Lần đầu cho 55 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Trong đó có 34 em được Ban Bí tích Thêm sức và 21 em được Rước lễ Lần đầu. Đây là lần thứ hai Đức Giám mục Giáo phận đến ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ Phước Đồng, kể từ khi Giáo xứ này được trao cho Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam đảm nhiệm.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, đoàn đồng tế gồm: Cha Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng cùng Quý Cha trong Dòng Ngôi Lời – Giuse, Cha Quản xứ Giáo xứ Phước Đồng Antôn Nguyễn Thông, và Đức Giám mục Giáo phận chủ tế, đã đến cắt băng khánh thành Tháp chuông, trước sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ. Đức cha Giáo phận đã có lời khen ngợi sự triển nở của Giáo xứ Phước Đồng khi đứng trước Tháp chuông mới, về những đóng góp của Quý Cha, Quý Thầy cho Giáo xứ Phước Đồng từ khi Dòng Ngôi Lời-Giuse Việt Nam được tiếp quản.

Ngay sau khi những chùm bong bóng bay được tung bay lên trời cao từ tay Đức Cha Giuse, đoàn đồng tế đã tiến vào Nhà thờ để hiệp dâng Thánh Lễ với Đức cha giáo phận. Thánh Lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng trước sự tham dự khá đông của bà con giáo dân trong Giáo xứ và khắp nơi gần xa. Trong bài giảng của mình, Đức Cha Giuse đã chia sẻ những tâm tình rất gần gũi và thân thương với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức và Rước lễ hôm nay. Đức Cha đã gợi lại mẫu chuyện ngày Đức Cha được Xưng tội Rước lễ và kỉ niệm đẹp đầu đời của Đức Cha, khi lần đầu lúc 8 tuổi được đón rước Chúa vào lòng. Qua đó, Đức Cha nhắc nhở và nhắn gửi với các em được Rước lễ, Thêm sức hôm nay hãy nhớ lại kỉ niệm đẹp này, để làm hành trang sống với Chúa của mình, cho dù có gặp phải những thăng trầm trong cuộc sống của mình.

Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức và Rước lễ Lần đầu năm nay được diễn ra trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng, để lại niềm vui cho các em được lãnh nhận Bí Tích. Niềm vui đặc biệt này còn được nhân lên khi mọi người trong và ngoài Giáo xứ Phước Đồng đến tham dự Thánh Lễ hôm nay, được nhận ơn Toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót từ Đức cha Giáo phận Nha Trang.

Kết thúc Thánh Lễ, Quý Cha và Quý Khách mời và đại diện giáo dân trong Giáo xứ đã có buổi tiệc thân mật, hòa chung niềm vui ngày Đức Giám mục Giáo phận đến ban Bí tích Thêm sức, Rước lễ Lần đầu và Làm phép Khánh thành Tháp chuông cho Giáo xứ Phước Đồng.

Paul Nguyễn Phước Hiền, SVD

DSC_0011 DSC_0012 DSC_0014 DSC_0016 DSC_0028 DSC_0029 DSC_0034 DSC_0035 DSC_0037 DSC_0038 DSC_0040 DSC_0041 DSC_0069 DSC_0081 DSC_0104 DSC_0109 DSC_0147 DSC_0147A DSC_0147B DSC_0149 DSC_0150

Bài trướcTân Tập Sinh SVD Việt Nam, Niên khóa 2016 – 2017
Bài tiếp theoThư Ngỏ – Hiệp Hội Thánh Lễ Truyền Giáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.