Giáo họ Vinh Hà Làm phép và Khánh thành Nhà Sinh Hoạt Giáo Lý

0
673

Giáo họ Vinh Hà thuộc Giáo xứ Buôn Hồ, Giáo hạt Buôn Hồ, Giáo phận Ban Mê Thuột, hiện do Cha Micae Trần Phúc Ca, SVD quản nhiệm. Số giáo dân khoảng hơn 3.000 người, khuôn viên giáo xứ rộng khoảng gần 1000m2, vừa mới xây dựng xong Nhà Sinh Hoạt Giáo Lý hơn 800m2 , và ngày 10/01/2018 đã được Đức Giám mục Giáo phận Vinh-Sơn Nguyễn Văn Bản làm phép và cắt băng khánh thành.

Ngay từ chiều 09/01/2018 sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh, quý cha, quý thầy của Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam đã làm cho bầu khí nơi đây trở nên rộn ràng và ấm áp hơn.

Sáng sớm ngày 10/01/2018, không khí vui mừng và hân hoan đã lộ rõ trên từng khuôn mặt của mỗi người giáo dân. Khoảng 8 giờ, không khí hân hoan náo nhiệt càng lên cao khi có thêm sự hiện diện của quý cha và quý tu sỹ nam nữ. Đặc biệt, bầu khí hân hoan bùng nổ khi Đức Giám Mục Giáo phận xuất hiện, những tràng pháo tay không ngớt, những tiếng kèn tiếng trống chào mừng vị chủ chăn kính yêu của Giáo phận.

9 giờ 15, đoàn đồng tế cùng với Giám mục Giáo phận đã tề tựu đông đủ và bắt đầu nghi thức làm phép nhà sinh hoạt giáo lý, một công trình mà bao tâm huyết của bà con giáo dân cũng như cha quản nhiệm đã vất vả bao nhiêu ngày tháng cùng với sự đóng góp và giúp đỡ của quý ân thân nhân xa gần.

Sau đó, đoàn đồng tế tiến ra nhà thờ và bắt đầu thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, thánh lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh đến việc kết hợp giữa đời sống đức tin với cuộc sống hằng ngày. Vì nếu đời sống đức tin mà không đem vào thực hiện trong đời sống thì đó là một thảm họa, cũng giống như xây xong ngôi nhà mà xi măng, gạch đá, sắt thép không nối kết với nhau. Đức Cha còn nhắc nhở, khi chúng ta có được ngôi nhà giáo lý khang trang, chúng ta không chỉ dạy giáo lý, lề luật của Chúa mà thôi, mà còn phải làm cho Lời Chúa thấm đẫm và làm cho các em trở nên con người mới.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ và trả công bội hậu cho quý ân nhân xa gần. Đồng thời, xin Chúa thánh hóa công trình mới này, để nơi đây trở thành nơi đào luyện đức tin cũng như nơi đào tạo để các em trở nên những chứng nhân trung thành của Chúa trong đời sống hôm nay.

GHS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời

 

Bài trướcThường Niên – Tuần II – Năm B
Bài tiếp theoLinh mục Inhaxiô Hồ Kim Thanh, SVD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.