NHỮNG NGÀY HÈ 2019 – Gx. Sơn Long, Gp. Ban Mê Thuột

0
531

GIÁO XỨ SƠN LONG TRONG NHỮNG NGÀY HÈ

Trong hai ngày mồng 4 và 5/8/2019, Giáo xứ Sơn Long, Giáo hạt Phước Long, Giáo phận Ban Mê Thuột đã liên tiếp tổ chức các Thánh Lễ Tuyên hứa vào đời cho 22 em sắp bước vào giai đoạn Đại Học, Cao Đẳng; Thánh Lễ Thêm Sức cho 21 em trong Giáo xứ và 2 người lớn thuộc Giáo xứ Phước Long; Trại hè với chủ đề: “Chứng Nhân Tình Yêu”.

Vẫn như thường lệ, cứ mỗi dịp hè, không khí nơi ngôi nhà chung giáo xứ Sơn Long lại trở nên nhộn nhịp. Được sự quan tâm cách ân cần của cha quản xứ, cha phó và quý thầy mục vụ, hằng ngày các em thiếu nhi không chỉ đến để gặp gỡ Chúa Giê-su Thánh Thể qua các giờ kinh, lễ mà còn được trang bị thêm những kiến thức phổ thông cũng như rất nhiều kĩ năng thiết thực khác như múa hát, chơi đàn, rèn luyện sức khoẻ và nhiều những hoạt động khác.

Sáng Chúa nhật, ngày 4/8/2019, Giáo xứ long trọng tổ chức lễ tuyên hứa vào đời cho 22 em vừa hoàn thành chương trình Giáo lý Phổ thông. Đây là một bước ngoặt quan trọng trước khi các em rời xa vòng tay yêu thương của bố mẹ, gia đình và giáo xứ để bước vào cuộc sống mới nơi giảng đường Đại Học, Cao Đẳng…Chiều cùng ngày, Giáo xứ vinh dự được chào đón Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản: Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột, về thăm mục vụ, đồng thời ban bí tích thêm sức cho 21 em trong giáo xứ và 2 người đã trưởng thành thuộc Giáo xứ Phước Long. Trong Thánh lễ Thêm sức, ĐGM Vinh Sơn đã có lời khen ngợi giáo xứ tưởng chừng nhỏ vì chỉ hơn 700 giáo dân nhưng không nhỏ bởi tinh thần đoàn kết, tình cảm và con người nơi đây luôn dạt dào. Ngài còn nhắc nhở và chia sẻ cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa các Bí tích Khai Tâm Ki-tô giáo.

Không dừng lại ở những hoạt động về đời sống tâm linh trong giáo xứ, ngày mồng 5/8/2019, Giáo xứ lại tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi. Một hoạt động truyền thống hằng năm thu hút không chỉ con em giáo xứ mà còn cả những con em tôn giáo khác. Với chủ đề : “Chứng Nhân Tình Yêu”, trại hè Giáo xứ Sơn Long 2019 đã thực sự để lại dấu ấn trong lòng người tham dự bởi những trò chơi thể hiện tình thần đoàn kết, những cử điệu, những bài hát nói lên sức sống của người trẻ. Ngọn lửa trại bùng lên, chứng minh cho một sức sống tiềm tàng, đầy mãnh liệt  và tinh thần nhiệt huyết nơi con người Giáo xứ Sơn Long. Sau đêm văn nghệ và lửa trại với những điệu vũ và tiếng hát sôi động, tất cả mọi người trở về với không gian tĩnh lặng trước tiếng nhạc du dương hoà với ánh sáng của những ngọn nến để trải lòng với Chúa qua những giây phút hồi tâm. Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân mà Ngài đã ưu ái dành riêng cho từng người, cho giáo xứ, đồng thời nhìn lại những lỗi lầm, những thiếu sót của bản thân, xin lỗi Chúa và xin Ngài tiếp tục đồng hành, hướng dẫn cho những chặng đường phía trước.

Nguyên Nguyên – Jos Đinh

 

Bài trướcDòng Mến Thánh Giá VN khai mạc Năm Thánh mừng 350 năm thành lập
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 19 Thường Niên – Năm C

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.