Giáo xứ Mỹ Sơn: Ăn Tết với những người có hoàn cảnh khó khăn

0
589

Chúng ta đang ở vào những thời khắc đặc biệt trong năm, khi mà năm cũ sắp chấm dứt và năm mới sắp tới. Trong giai đoạn năm cùng tháng tận này, khắp nơi đang diễn ra những cuộc họp tổng kết, những buổi liên hoan, những bữa tiệc tất niên để cảm ơn nhau về sự đồng hành, cộng tác, phấn đấu, hy sinh, chia vui sẻ muộn trong năm cũ. Đồng thời để cầu chúc nhau một Năm Mới an vui, may mắn, thành công và hạnh phúc hơn. Đi tới đâu cũng nghe những ca khúc mừng xuân mới, tến đến rồi… và cả những ly rượu mừng đang được nâng lên để cầu chúc một Năm Mới an hòa, một ngày mai tươi sáng hơn. Người người nở trên môi nụ cười tươi; người người nói với nhau những tiếng cảm ơn; người người chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp.

Nhưng đâu đó vẫn còn những con người, những gia đình khó khan, khốn khổ; vẫn còn đón những cụ già neo đơn đang nằm trên giường bệnh, ít người đến thăm hỏi; vẫn còn đâu đó… những mảnh đời hịu quạnh, thảm thương!

Giáo xứ Mỹ sơn chúng con không dám mơ làm được điều gì to lớn cho những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, chỉ có chút quà nhỏ bé này xin được trao tặng cho 50 người có hoàn cảnh khó khan nhất trong vùng Mỹ Sơn.

Dẫu biết rằng những món quà được trao không đặt nặng giá trị vật chất nhưng hơn hết là tình cảm dạt dào muốn nhắn gửi.
Hi vọng rằng đây là niềm an ủi sưởi ấm những người neo đơn, bất hạnh; những người khốn khổ trong mùa xuân này giữa lúc hố sâu phân cách giàu nghèo và bệnh vô cảm ngày thêm trầm trọng.

Lm. Giuse Nguyễn Văn Kha, SVD

Chánh xứ Giáo xứ Mỹ Sơn

 

Bài trướcThường Niên – Tuần IV – Năm C
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 5 Thường Niên – Năm C

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.