Giáo xứ Kim Cương – Sa mạc huấn luyện và Lễ Thăng cấp – năm 2017

0
785

Thời gian mùa hè, các em học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi và nhất là được tham gia các sinh hoạt giáo xứ. Sau những ngày học tập, ôn luyện về lý tưởng, tôn chỉ và các kỹ năng của phong trào Thiều Nhi Thánh Thể(TNTT),  các em thiếu nhi giáo xứ Kim Cương đã tham gia hai ngày Sa Mạc Huấn Luyện vào ngày 30 và 31 tháng 7 vừa qua. Sa mạc Huấn luyện này được tổ chức tại Giáo xứ Kim Cương, Giáo hạt Nghĩa Yên, Giáo phận Vinh với chủ đề “Học cùng Giêsu” vàkết thúc Sa Mạc với Thánh Lễ Trao Khăn Tuyên Úy cho cha Antôn Nguyễn Văn Tạo, Svd cũng như thăng cấp cho toàn đoàn sinh Xứ đoàn Đaminh Saviô.

 Sa mạc được bắt đầu vào lúc 8h00 ngày Chúa Nhật 30 tháng 7 năm 2017 với nghi thức Chào cờ Thiếu Nhi Thánh Thể. Trong nghi thức khai mạc, Cha chánh xứ Antôn Lê Sơn,Svd tuyên bố khai mạc Sa mạc và có những lời dặn dò các em Thiếu Nhi cố gắng học hỏi rèn luyện những kỹ năng trong kì sa mạc này. Kế đến Cha Antôn Nguyễn Văn Tạo nhắc nhở các em ý thức về Phong Trào TNTT, về việc rèn luyện của Sa mạc và đọc các nội quy của Sa mạc. Trong hai ngày Sa mạc, các Sa mạc sinh được hướng dẫn bởi các Huynh Trưởng của Xứ đoàn và sự đồng hành của hai thầy Giacôbê Nguyễn Hoàng Long và Giuse Vũ Đức Thắng thuộc dòng Ngôi Lời đang mục vụ hè tại Giáo xứ. Hai ngày Sa mạc diễn ra hết sức sôi động, vui tươi nhưng cũng đầy kỉ luật. Qua đây, các Sa mạc sinh đã thể hiện những kỹ năng của phong trào TNTT như nghiêm tập, kỉ luật, cũng như các kỹ năng về mật thư, sinh hoạt và cắm trại. Sa mạc diễn ra với sự tham dự của hơn 200 sa mạc sinh thuộc các ngành trong Xứ đoàn cùng với sự góp mặt của hơn 30 huynh trưởng thuộc các Xứ đoàn trong Giáo hạt.

Sa mạc khép lại bằng thánh Lễ Thăng cấp vào chiều ngày 31 tháng 7.Thánh Lễ diễn ra với sự hiện diện của Cha chánh xứ Antôn Lê Sơn, Cha Antôn Nguyễn Văn Tạo, tân Tuyên úy Xứ đoàn,Cha Micae Trần Niên.Svd, nguyên Tuyên úy Xứ đoàn Đaminh Saviô, cùng quý Cha trong Giáo hạt, và đặc biệt có sự hiện diện củaCha Tuyên úy Hiệp đoàn Antôn Nguyễn Khánh Cương. Trong Thánh Lễ, ChaTân Tuyên Úy Xứ đoàn Đaminh Saviô, Antôn Nguyễn Văn Tạođã đón nhận 60 em Thiếu Nhi vào ngành Ấu Nhi, thăng cấp cho 68 em lên ngành Thiếu Nhi và 75 em ngành Thiếu Nhi được thăng cấp lên Nghĩa Sỹ. Cũng trong Thánh Lễ,có Nghi thức thăng cấp và tuyên hứa cho 25 tân Huynh Trưởng cùng với nghi thức tuyên hứa và công nhận Tân Ban Chấp Hành Xứ Đoàn. Sau Thánh Lễ, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn đã có đôi lời nhắn nhủ đến tất cả các Đoàn sinh Xứ đoàn về tinh thần cũng như các tôn chỉ của phong trào TNTT đã làm tăng thêm nhiệt huyết và tinh thần cho các đoàn sinh Xứ đoàn.

Giacôbê Nguyễn Hoàng Long, SVD

Bài trướcThánh lễ khai mạc Năm Thánh mừng 400 năm Loan Báo Tin Mừng
Bài tiếp theoNhững Cộng sự viên Giáo dân của Dòng Ngôi Lời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.