Giáo họ Đak Pnan – Kon Thụp

0
402

Giáo Họ Đak Pnan là một vùng gồm 5 xã: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê Ar, Đak Trôi và Kon Chiên (Từ Kon Thụp đi Đak Trôi khoảng 20km). Nhà thờ giáo họ được các cha Dòng Chúa Cứu Thế dựng rất đơn sơ bằng mái tôn (vì nhiều lý do chưa cho phép) nằm trên đất nhà Bok Bơih, làng Đak Pnan, xã Kon Thụp, cách quốc lộ 19 hơn 20km. Giáo dân trong giáo họ khoảng 600 giáo dân, gồm 130 người kinh và số đông còn lại là người Bahnar (trong đó có khoảng 33 người mắc bệnh phong).

Việc mục vụ giáo xứ không giới hạn cho giáo dân công giáo mà giúp tất cả những người nghèo đói, bệnh tật không phân biệt lương giáo vì phần lớn anh em dân tộc Bahnar rất nghèo khổ và lạc hậu, con cháu không quen học hành. Ở đây Tin Lành phát triển rất mạnh và hầu như có mặt khắp nơi.

Vào mùa Vọng 2015, được sự đồng ý của cha quản xứ Giáo xứ Châu Khê, Cha Gioakim Đỗ Sỹ Hùng,SVD đã vào làng Đak Pnan ở, vì chưa có nhà ở nên mượn tạm căn nhà của Chú Thu, con út của Bok Bơih để ở.

Dak Pnan - Kon Thup (6) Dak Pnan - Kon Thup (7) Dak Pnan - Kon Thup (8) Dak Pnan - Kon Thup (9) Dak Pnan - Kon Thup (11) Dak Pnan - Kon Thup (12) Dak Pnan - Kon Thup (13) Dak Pnan - Kon Thup (1) Dak Pnan - Kon Thup (2) Dak Pnan - Kon Thup (3) Dak Pnan - Kon Thup (4) Dak Pnan - Kon Thup (5)

Bài trướcĐọc Thánh Vịnh – Gợi ý để giúp cầu nguyện
Bài tiếp theoHÓC PỜ TÓ – Giáo họ Kon Thụp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.