Tâm Tình Tạ Ơn: “Chúa chọn khi đời còn đầy vơi”

0
660
Cha Micae Trịnh Minh Tín, SVD chụp hình lưu niệm với Cộng đoàn Nhà Chính Ngôi Lời Nha Trang

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Sáng ngày 24/02/2023, Tân Linh Mục Micae Trịnh Minh Tín, SVD đã trở về dâng Thánh Lễ Tạ Ơn tại Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam. Đối với cha Micae, hôm nay là một ngày ý nghĩa để thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hành trình ơn gọi “đầy lên vơi xuống” với bao biến cố thăng trầm đã giúp cha tâm niệm “chính Chúa chọn con” đi vào huyền nhiệm ơn gọi để phục vụ Chúa và anh chị em đồng loại. Với tâm tình biết ơn những người còn sống và đã những ai đã khuất, Cha Micae dâng lời cảm tạ Chúa và tri ân Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, cách riêng cha Giám tỉnh, quý cha, và quý thầy đã cùng đồng hành và cầu nguyện cho cha Micae trong hành trình dâng hiến.

Thánh lễ có sự tham dự và hát xướng của các anh em Thỉnh Sinh và Đệ Tử tại Nha Trang, các em Nhà tình thương Hướng Dương và một số khách quý là bạn hữu thân tình của cha Micae trong khu vực Nha Trang.

Sau lời cảm ơn của cha Micae đối với mọi người, cha Trưởng cộng đoàn cũng thay cho mọi người tham dự chúc cha Micae hành trình ơn gọi trung thành, và con đường sứ vụ sắp tới gặt hái nhiều thành công trong bàn tay Chúa quan phòng.

Trong thời gian chờ để đi truyền giáo tại Đài Loan (theo sự bổ nhiệm của Tỉnh Dòng SVD-AUS), cha Micae sẽ tạm thời học thêm ngôn ngữ tại Việt Nam.

[Trước đó, Thầy Phó tế Micae Trịnh Minh Tín, SVD được thụ phong linh mục ngày 19/11/2022 tại nhà thờ thánh Christopher-Syndal, Bang Victoria, Úc Châu, do Đức Cha Tim Norton, Giám mục Phụ tá TGP. Brisban, Úc Châu đặt tay tấn phong. Cha Micae là người con của Giáo xứ Khiết Tâm, Gp. Quy Nhơn].

(Bài: Nguyên Vũ | Photo: Hoài Linh)

Bài trướcThứ Tư Lễ Tro – Ý Nghĩa và Nguồn Gốc
Bài tiếp theoChú Giải Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, Năm A (Mt 4,1-11)