Lễ giỗ mãn tang cha Đaminh Đặng Trung Hiếu, SVD (1976-2019)

0
826

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Vào lúc 10h00 ngày 01/10/2022, cùng với Bà Cố, anh chị em, bạn hữu của cha Đaminh Đặng Trung Hiếu (tạ thế ngày 01/10/2019), Cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, SVD đã cử hành Thánh Lễ mãn tang cho cha Đaminh Hiếu tại Nhà Chính Dòng Ngôi Lời, Tp. Nha Trang; cùng đồng tế có 20 cha trong Dòng; tham dự Thánh Lễ và hát lễ còn có Quý Thầy và các em Đệ tử, Thỉnh sinh của Dòng.

Trong bài giảng, cha Giacôbê Trì Văn Pháp, SVD, một linh mục cùng lớp với cha Đaminh Hiếu đã có bài chia sẻ cảm động về một người bạn, người tu sĩ linh mục rất hiền lành và chỉnh chu trong công việc, một người rất yêu mến thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu lại ra đi vào đúng ngày Lễ kính Thánh nữ.

Thật khó tin khi nói cha Đaminh Đặng Trung Hiếu đã được Chúa gọi về 3 năm rồi, tuy nhiên, với sự quyến luyến nhớ thương của mọi người, thì cha Đaminh Hiếu chỉ giống như “đang đi xa và còn đang thi hành sứ vụ ở đâu đó chưa về”. Tâm tình này của người anh trai cha Đaminh, bộc lộ trong lúc cám ơn mọi người, cũng giống với tâm tình của đa số những ai từng gặp gỡ và biết cha Đaminh. Song, dù sống dù chết thì người Kitô hữu vẫn thuộc về Chúa với niềm tin phục sinh cùng Đức Kitô. Cha Antôn Trần Xuân Sang đã thay lời Cha Giám Tỉnh và anh em tu sĩ trong Tỉnh Dòng đáp từ, cảm ơn và mời gọi mọi người tiếp tục nhớ cầu nguyện cho cha Đaminh Hiếu.

 

Để tiếp tục thể hiện nghĩa tình của hai gia đình cha Đaminh (gia đình tu sĩ Ngôi Lời và gia đình huyết tộc), mọi người cùng nhau kết nối và chia sẻ bữa cơm huynh đệ sau Thánh Lễ.

Xin cho những người con của Đức Kitô luôn an lòng và phó thác vào Thiên Chúa quan phòng giữa những nghịch cảnh và đau thương của đời người, để chính Đức Kitô biến đổi và ban lại cho những con cái của Ngài, và cho cố linh mục Đaminh Hiếu “sự sống mới”.

(Bài và ảnh: Đình Huy, Nguyên Vũ)

Xem thêm hình ảnh: xin bấm vào đây

 

Bài trướcLỜI SỐNG (Chúa Nhật 27 Thường Niên C)
Bài tiếp theoArnoldus Nota 10/2022: Chung tay chữa lành thế giới bị tổn thương*