HẠT NHÀ CHÍNH: “TĨNH TÂM NĂM” 2024

0
63
Nhà nguyện Chúa Hiển Linh của quý nữ tu Đan viện Biển Đức, mới được thánh hiến tháng 2/2023.

Từ ngày 28/5 đến ngày 01/6/2024, quý cha và quý thầy gồm 25 thành viên thuộc hạt Nhà Chính và Mission House có dịp Tĩnh Tâm Năm tại Đan viện Biển Đức Nữ (Lộc Nam, Tp. Bảo Lộc). Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương đã đồng hành cùng nhóm, với chủ đề suy tư BƯỚC THEO NGÔI LỜI NHẬP THỂ; theo đó, Đức Cha đã triển khai 10 bài hướng dẫn xoay quanh cuộc đời Chúa Giêsu trong Tin Mừng để mời gọi mọi người bước theo Chúa Giêsu đến cùng, yêu đến cùng, và nhiệt thành làm chứng nhân trong ơn gọi loan báo Tin Mừng.

Bien Duc Tinh Tam 2024b
Thánh Lễ khai mạc, Thứ Ba ngày 28/6/2024

Dù có những giới hạn về sức khỏe tuổi tác, nhưng Đức Cha cũng đã đồng hành với mọi người bằng một tinh thần ấn tượng, đầy kinh nghiệm thiêng liêng và đời sống mục vụ chứng nhân Tin Mừng, đồng thời cũng không kém phần hài hước trong các câu chuyện minh họa trải dài suốt hàng chục năm phục vụ dân Chúa từ bắc chí nam của ngài.

Thánh Lễ Tạ Ơn kết thúc, ngày 02/6/2024

Với sự tiếp đón chu đáo của quý nữ tu Đan Viện và môi trường thiên nhiên khá lý tưởng của khu vực tĩnh tâm, mọi người tham dự đều cảm thấy lạc quan vì được bồi dưỡng về mặt tinh thần, được an ủi, được chữa lành, được soi sáng,… và quan trọng nhất là thấy bình an và hy vọng trong đời sống thánh hiến. Xin cảm tạ Chúa và tri ân mọi người đã sắp xếp và cùng nhau làm nên một tuần bình an, ân phúc và thánh thiện.

Cộng đoàn nghe Đức cha Antôn hướng dẫn

Trên hành trình nối kết dọc đường, quý cha và quý thầy cũng ghé thăm cộng đoàn Kim Lâm (Tân Phú, Đồng Nai) và Tập Viện Ngôi Lời Đà Lạt.

Bài: Nguyên Vũ – Photo: Trung Tuyến

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Ba, Tuần 9 TN)
Bài tiếp theoHƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (05/6)