GX. VĨNH TUY: BẾ MẠC THÁNG HOA 2024

0
90

Ban Truyền thông Giáo xứ Vĩnh Tuy

*Xem hình ảnh, xin bấm vào liên kết video: https://www.facebook.com/watch/?v=473760151852449

Hòa chung tâm tình đạo đức tôn kính Mẹ Maria cùng toàn thể Giáo Hội, cách riêng tại Giáo phận Hưng Hóa, Giáo xứ Vĩnh Tuy trong Tháng Năm vừa qua, đã tổ chức các buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Các đêm dâng hoa này được tổ chức tại 5 giáo họ và giáo điểm của Giáo Xứ, bao gồm Hàm Rồng, Vĩnh Phúc, Hùng An, Vĩ Thượng và Ba Luồng.

Đặc biệt hơn, vào ngày bế mạc Tháng Hoa năm nay, tượng Đức Mẹ được cung nghinh từ nhà thờ xứ về Giáo họ Ba Luồng. Đoàn rước bao gồm mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Xứ. Đây là sự kiện đầu tiên được diễn ra nơi đây, nói lên tâm tình yêu mến Mẹ của toàn thể Giáo Xứ Vĩnh Tuy.

Sau Thánh lễ bế mạc là chương trình dâng hoa kính Mẹ Maria. Mở màn cho đêm nay là tiết mục múa cộng đồng của toàn thể Giáo xứ. Trong âm vang bài hát “Mùa hoa về”, Cha Xứ Tôma Aquinô Bắc, Cha Phó Giuse Lai và bà con Giáo Xứ đã cùng hòa nhịp dâng lên Mẹ điệu vũ, với những sắc hoa tươi thắm và cả sắc hoa lòng. Tiếp đến là các đội hoa của các giáo họ và giáo điểm dâng lên Mẹ Maria điệu múa hòa lời ca. Cách đặc biệt, đêm nay còn có sự góp mặt các điệu múa của bà con dân tộc Tày, thuộc giáo điểm Vĩ Thượng, càng tô điểm thêm sự phong phú và tâm tình trong cả Tháng Hoa năm nay.

Đêm bế mạc Tháng Hoa 2024 đã kết thúc, nhưng tâm tình đạo đức của Giáo Xứ Vĩnh Tuy với Mẹ Maria còn ngân vang… Tin rằng những sắc hoa này sẽ làm đẹp lòng Mẹ, để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ mà ơn Chúa luôn đổ tràn trên Giáo Xứ nhỏ bé nơi vùng biên giới này…

  • Giáo xứ Vĩnh Tuy do quý linh mục và tu sĩ Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam (SVD) phục vụ từ ngày 05/05/2021.

 

Bài trướcGiáo điểm Quế Phong bế mạc Tháng Hoa 2024
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Ba, Tuần 9 TN)