Thánh Lễ Tạ Ơn và Bàn Giao Nhà Tình Thương Ngôi Lời

0
340
Chúa sẽ rất vui lòng vì sự kết nối và yêu thương của chúng ta”
“Chúa sẽ rất vui lòng vì sự kết nối và yêu thương của chúng ta” đó là lời mở đầu trước thánh lễ do cha Inhasio Nguyễn Hoàng  Hiệp, Thư Ký Truyền Giáo và Đặc trách Hiệp Hội Thánh  Lễ Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời, đã chủ sự dâng thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cho cộng đoàn giáo  xứ Vinh An, cách riêng cho giáo họ Giuse, Vào lúc 17 giờ ngày 4 – 4 – 2019 tại nhà nguyện giáo họ Giuse, bon Junjuh,  cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Lê Văn Quốc.
Nhân  dịp này , cha Inhasio cũng làm phép ngôi  nhà tình thương và bàn giao cho gia đình anh Y – Brai là  giáo  dân thuộc giáo họ Giuse để đưa vào sử dụng.
Ngôi nhà tình thương này hoàn toàn 100% nguồn vốn của Caritas dòng Ngôi Lời hỗ trợ cho người nghèo, ngôi nhà với diện tích 53 m2 (12m x 4,4m) , tường xây, lát gạch nền và lợp tôn, với tổng chi phí là 60.500.000 đ ( sáu mươi triệu năm  trăm  ngàn đồng)
Cùng với sự giúp đỡ của các anh chị trong ban Caritas giáo  xứ Vinh An, sau hơn hai tuần lễ thi công, thì đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Gia đình anh Y-Brai là một gia đình  gương mẫu của giáo họ Giuse, với đời sống đức tin vững chắc, luôn tin tưởng  vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, mặc dầu bản thân anh bệnh tật,anh  bị bệnh  Gout và xương khớp, vợ yếu con đông, nhưng không vì thế mà anh  bỏ bê thánh lễ, các việc  đạo đức và những  công tác mà  Giao Phó. Trong ngày nhận bàn giao ngôi nhà, anh  rất cảm động và ngỏ lời cảm ơn quý  cha dòng Ngôi Lời, các  anh chị trong  ban Caritas Giáo  Xứ Vinh An cũng như quý ân  nhân đã hết lòng  giúp đỡ.
Hy vọng rằng có được ngôi nhà che mưa che nắng, sẽ là động lực để gia đình anh Y-Brai phát triển hơn nữa đời sống kinh tế cũng như đời sống đức tin.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương

(nguồn: Giáo xứ Vinh An)

Bài trướcVIDEO: Tầm quan trọng của việc Xưng Tội
Bài tiếp theoGóc Suy Tư: Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.