Mái Ấm Đại An SVD – Vui đón Giáng Sinh 2019

0
725

Vào lúc 5h30 chiều, thứ hai ngày 23/12/2019, tại Mái Ấm Đại An – Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, cha chủ tế Vinh-Sơn Trần Trung Bảo, SVD – Thư ký Hội Đồng Tỉnh Dòng, và một số quý cha đồng tế Dòng Ngôi Lời, quý cha chánh xứ, phó xứ thuộc một vài Giáo xứ lân cận, cùng với quý cha, quý tu sĩ Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS) đặc trách Mái Ấm, anh em Thỉnh Sinh – Thỉnh Viện Ngôi Lời và anh chị em giáo dân là những ân nhân của các cháu đã cùng hiệp dâng Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh để tôn vinh Thiên Chúa và xin Chúa chúc lành cho các cháu mồ côi nơi Mái Ấm này trong bầu khí ấm áp và thiêng liêng.

Ca đoàn hát chính trong Thánh Lễ vẫn là các cháu mồ côi của Mái Ấm ở độ tuổi Trung Học Phổ Thông và Tiểu Học. Những giọng ca tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng lại rất đáng yêu ấy đã làm cho Thánh Lễ thêm phần sinh động.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha chủ tế Vinh-Sơn đã thay lời cho cha Giám Tỉnh và toàn thể mọi thành viên của Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, cũng như tất cả những ai đang tham dự Thánh Lễ này gửi đến các cháu lời động viên, lời cầu chúc Giáng Sinh rất chân thành và ấm lòng.

Tiếp sau Thánh Lễ, các cháu đã trổ tài bằng chính khả năng đơn sơ, nhưng lại không kém phần điêu luyện qua những tiết mục mà các cháu đã cố gắng tập luyện trong nhiều thời gian trước đó, để mang lại cho khách tham dự một buổi tối tràn đầy ý nghĩa.

Quả thật, mồ côi nhưng lại không đơn độc, bởi các cháu đã được Hài Nhi Giêsu đồng hành và chia sẻ tình yêu Nhập Thể của Ngài qua Tỉnh Dòng, qua quý vị ân nhân bằng nhiều cách để có thể nói rằng, đến hôm nay, các cháu phần nào được bù đắp những mất mát ngay từ những ngày đầu được sinh ra làm người, trong thân phận là “đứa trẻ mồ côi cha, và mồ côi mẹ – đấng sinh thành của mình”.

Xin cảm tạ và chúc tụng Chúa. Xin cảm ơn quý vị ân nhân đã yêu thương và nâng đỡ cho các cháu.

Nguyện xin tình yêu Đấng Cứu Thế tiếp tục yêu thương các cháu qua sự nâng đỡ, sẻ chia của chúng con.

Truyền Thông Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Bài trướcPhân biệt ngày 24 và ngày 25 trong Lễ Giáng Sinh
Bài tiếp theoCĐ Đệ Tử – Lưu Xá Sinh Viên Ngôi Lời Nha Trang vui đón Giáng Sinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.