TRAO YÊU THƯƠNG – NHẬN NIỀM VUI

0
296

F.X. Nguyễn Trung Tuyến, SVD

Hằng năm việc thiện nguyện của Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Ngô Hành được tổ chức đều đặn hai lần mỗi năm vào dịp lễ giỗ cha Phaolô Ngô Hành và dịp lễ Giáng Sinh. Năm nay, vào lúc 9h30 sáng 12/05/2024, buổi thiện nguyện phát quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được diễn ra tại giáo họ Thịnh Sơn thuộc giáo xứ Mỹ Thanh. Chương trình thiện nguyện phát quà cho người dân tộc Đăk Glei có sự hỗ trợ và cộng tác của cha Antôn Pađua Phạm Thanh Thịnh, SVD, chính xứ giáo xứ Mỹ Thanh; Phòng Khám có sự tham gia của cha giám đốc Antôn Nguyễn Thông, SVD, các thầy tu huynh, những nhân viên trong phòng khám, cùng các ân nhân.

Tuy thời tiết có phần nóng bức, nhưng các cha, các thầy và các ân nhân, nhân viên phòng khám đều rất vui tươi và phấn khởi trong buổi thiện nguyện này, qua đó tạo cho mọi người đến nhận quà cũng cảm thấy ấm áp và gần gũi.

Số phần quà lần này các cha, các thầy đã chuẩn bị là 130 phần quà cho 130 hộ gia đình người dân tộc (công giáo, tin lành và Phật giáo) có tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng; và 38 phần quà cho 38 em có hoàn cảnh khó khăn có trị giá hơn 15 triệu đồng; và các phần quà khác.

Kết thúc buổi thiện nguyện, mọi người cùng cha xứ giáo xứ Mỹ Thanh vào nhà nguyện, cùng dâng lên Chúa và Mẹ những lời kinh tiếng hát để tạ ơn.

Bài trướcTôi đã tin cả khi mình đã chẳng thấy!
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Tư, Tuần 7 Phục Sinh)