Giáo xứ Mỹ Thanh: Công Trình Xây Dựng Nhà Thờ, Nhà Giáo Lý

0
1245

Tôi vẫn thường nói vui khi gặp…: “Nhìn hai cụ lẩm cẩm vậy mà cũng làm được công trình to và ngon lành đó! Hơn người trẻ như con đây rất nhiều.”

Quả thật, cha Đaniel Đinh Viết Cư, SVD và cha Antôn Hà Huy Mai, SVD có thể nói là đang ở tuổi xế chiều, nhưng vẫn không ngừng cố gắng xây dựng đời sống đức tin cho anh chị em giáo dân vừa dân tộc kinh, vừa dân tộc thiểu số nơi vùng đất Mỹ Thanh khô khan, nắng nóng giữa biên giới hai Tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận trong suốt thời gian qua và cho đến hôm nay. Ngoài ra, “hai cụ” còn mong muốn làm thêm gì đó để cho Cộng đoàn Tín hữu được ổn định hơn trong những lần gặp gỡ nhau, và để cùng nhau thờ phượng, tôn vinh Chúa… Thế là, ý tưởng về ngôi Nhà Thờ mới của Giáo xứ Mỹ Thanh đã được bắt đầu khởi công từ nhiều năm về trước.

Trải qua nhiều năm tháng, với tiến độ có thể nói là rất túc tắc bởi những khó khăn về kinh phí, về nhân công xây dựng, và bởi tuổi tác, sức khỏe của “hai cụ”, thì giờ đây, ngôi Nhà Thờ, Nhà xứ và Nhà Sinh hoạt Giáo lý cũng sắp được hoàn tất. Theo lời của “hai cụ”, thì chỉ còn đợi bộ cửa Nhà Thờ và một vài thứ khác nữa là tương đối ổn. Và nếu không có gì thay đổi, dự kiến sau Lễ Phục Sinh năm 2020 này, Nhà Thờ, Nhà Xứ, và Nhà Sinh Hoạt Giáo Lý của Giáo xứ Mỹ Thanh sẽ chính thức được Làm Phép và Khánh Thành.

Xin tạ ơn Thiên Chúa, xin cảm ơn hai cha, và cảm ơn tất cả những ai bằng cách này cách khác, bằng cả tấm lòng thành yêu mến Chúa và yêu mến nhau đã chia sẻ để tạo nên công trình này. Xin Thiên Chúa chúc lành và trả công ơn bội hậu cho hai cha, và cho tất cả chúng ta.

Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Bài trướcCa khúc: Xin Chữa Lành Chúng Con – N&L: Lm. Fa Thăng, SVD (cầu nguyện trong cơn đại dịch Covid-19)
Bài tiếp theoMùa Chay – Tuần IV – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.