Ngày 20/05: “XIN TỎA ÁNH QUANG MINH TỪ TRỜI”

0
412

Bây giờ tôi mời bạn suy niệm từng phần, trong suốt nhiều ngày, một số đoạn trong Bài ca Tiếp liên rất hay về Lễ Hiện Xuống, được bắt đầu như sau: “Lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài ngự đến, và tự trời toả ánh quang minh của Ngài ra”.

Khi chúng ta khẩn cầu Ngài gửi ánh từ trời, điều này không có nghĩa là Ngài đang ở trên trời, rất xa chúng ta là những người đang ở dưới thế.

Chúng ta luôn tưởng tượng Chúa Thánh Thần đến từ trên cao và chúng ta luôn giơ tay lên cao để kêu cầu Ngài. Nhưng thực tế Ngài đang ở trong chúng ta, gần hơn bất kỳ ai. Điều cần thiết là để cho Ngài biến đổi chúng ta với sự hiện diện đó.

Tuy nhiên, chúng ta nhìn về trời, như thể Ngài xuống từ đó. Điều đó trong thực tế là một biểu tượng nhắc nhở rằng Ngài trổi vượt hơn chúng ta, Ngài ở trên mọi sự, và Ngài là Thiên Chúa.

Cũng như thiên đàng ở trên và chúng ta không thể ôm hết được, thì Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa cũng vậy. Chúng ta không thể cho rằng: chúng ta đã biết Ngài, có thể điều khiển Ngài, có thể nắm bắt và kiểm soát được Ngài; cho dù Ngài ở trong chúng ta, đồng thời trổi vượt hơn và vượt quá chúng ta vô cùng. Nếu không thể ôm lấy bầu trời vô tận, chúng ta cũng không thể ôm lấy Ngài. Đó là lý do tại sao chúng ta nhìn lên trên, kêu cầu Ngài, và tha thiết khẩn cầu Ngài gửi ánh sáng từ trời xuống.

 

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

NGUỒN Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.
Bài trướcHẠT GẠO NHÂN ÁI số 9 – GX. TRUNG PHƯỚC
Bài tiếp theoNgày 21/05: “LẠY CHA KẺ CƠ BẦN”