Giờ tu đức Cộng đoàn Triết Ngôi Lời

0
327

Ngày 19/09/2016, Cộng đoàn Triết – Học viện Ngôi Lời đã có giờ tu đức đầu năm do cha Giám luật Phêrô Đỗ Cao Cương chủ sự.

Trong giờ học, cha Phêrô đã nêu lên những vấn đề trọng yếu của nhân bản cũng như đạo đức mà một tu sĩ Ngôi Lời cần phải có. Dựa theo tinh thần của hiến pháp cũng như nội dung mà Ban Đào tạo Học viện đã họp qua các kỳ, cha Phêrô đã nêu lên và phân tích chi tiết, cụ thể mục đích của Chương trình Đào tạo trong Học viện Ngôi Lời. Theo đó, các thành viên của học viện cần phải sống và tuân giữ một cách ý thức các chiều kích đã được thống nhất chung cho chương trình tại Học viện. Cùng với đó, cha Phêrô nhấn mạnh các vấn đề liên liên quan đến sự trưởng thành nhân bản; đời sống thiêng liêng, cộng đoàn cũng như công tác mục vụ truyền giáo trong thời gian học viện. Cha cũng đã nêu lên tầm quan trọng của việc học chung, tự học và tự đào tạo (của một tu sĩ Ngôi Lời) trong thời gian học viện để chuẩn bị tinh thần và làm hành trang cho sứ vụ truyền giáo tương lai.

Qua giờ tu đức, anh em cộng đoàn triết có cơ hội để nhìn lại mình, không ngừng phấn trong mọi chiều kích để sống tốt, học tốt và nhất là trở thành một tu sĩ tốt của Dòng Ngôi Lời.

BTT Cộng đoàn Triết Ngôi Lời

dsc01237

dsc01242

dsc01241

dsc01240

Bài trướcLòng Thương Xót của Thiên Chúa trong Tin mừng Nhất Lãm
Bài tiếp theoVideo Tin Công Giáo Thế Giới (19.09.2016)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.