Nghi thức Gia nhập Thỉnh viện Ngôi Lời, niên khóa 2017 – 2019

1
280

Qua thời gian sống trong môi trường Thỉnh viện kể từ đầu tháng 09/2017 đến nay, anh em Thỉnh sinh được các vị phụ trách nhìn nhận là đủ điều kiện để tiếp tục hành trình ơn gọi. Đồng thời, các em cũng đã phần nào hiểu được thế nào là đời tu và đã tự nguyện dấn thân để tiếp tục ơn gọi qua Nghi thức Nhập Thỉnh viện.

Nghi thức được bắt đầu bằng giờ kinh tối, vào lúc 19h15, Chúa Nhật ngày 21/1/2018, dưới phần chủ sự của cha Giám Tỉnh. Sau đó, Cha phụ trách Thỉnh viện, F.X Nguyễn Văn Phú gọi tên từng ứng sinh và các em đáp lời. Hành động này nói lên sự tự do của các em đáp lại tiếng Chúa mời gọi dấn thân. Vì thế, từ đây các em được chính thức nhận vào Thỉnh viện, nơi mà các em sẽ được nuôi dạy, hướng dẫn, đồng hành và bổ sung kiến thức căn bản của hành trình ơn gọi, và Thỉnh viện còn là nơi mà các em được tạo điều kiện để trưởng thành hơn về nhân bản, và là ngưỡng cửa đầu tiên cho đời sống của một tu sĩ truyền giáo Ngôi Lời.

Tiếp đến, các em được cha Giám Tỉnh trao sách Tân Ước và chúc bình an. Điều này nhắc nhở các em ý thức hơn nữa trong việc tiếp nhận và sống trong tinh thần của Lời Chúa mỗi ngày, đồng thời để Lời Chúa hướng dẫn mọi hành động của mình. Có như vậy, các em mới đủ can đảm để dấn bước trên con đường ơn gọi và xa hơn nữa là trên con đường truyền giáo.

Cuối cùng, các em phó dâng toàn bộ những ước nguyện và dự tính cho Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ chầu kết thúc.

Nguyện xin Chúa ban bình an và niềm vui cho các em trong hành trình đầu của đời dâng hiến. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để các em giữ mãi được ngọn lửa nhiệt thành và trung thành với ơn gọi, trung thành với Hội Dòng và Giáo Hội là mẹ của chúng ta.

GHS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcĐức Thánh Cha gặp dân chúng miền Amazzonia
Bài tiếp theoThường Niên – Tuần IV – Năm B

1 BÌNH LUẬN

  1. Xin phép Admin ạ.
    -Cho con hỏi :
    •Nếu con học xong cấp 3 và có ý hướng muốn nhập dòng vừa làm việc ở dòng vừa đi học đại học ở ngoài được không ạ,con cũng có hướng muốn tìm một ơn gọi.
    Con cám ơn đã làm phiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.