Học viện Ngôi Lời Việt Nam: BUỔI CHIA SẺ OTP ĐỨC VÀ GHANA

0
218

Vào chiều ngày 27/9/2018, tại Cộng đoàn Thần học – Học viện Ngôi Lời Việt Nam, đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm OTP của hai thầy Đình Giá và Quốc Vương, là những người đã đi OTP tại Đức và Ghana trong hai năm vừa qua. Buổi chia sẻ của hai thầy đã để lại nhiều ấn tượng cho anh em, nhất là đã để lại nhiều kinh nghiệm quý giá cho những anh em sắp đi OTP trong năm tới.

Qua buổi chia sẻ của hai thầy, anh em đã biết nhiều hơn về đất nước, con người, văn hóa, phong tục, tập quán của hai đất nước Đức và Ghana; đặc biệt là biết được những nét đẹp của họ: người Đức sống kỷ luật, tiết kiệm; người Ghana sống thân thiện, cởi mở… Hai thầy cũng đã trình bày về những trải nghiệm mục vụ, những công việc đã trải qua cùng với những thuận lợi và khó khăn ở trong đó. Kết thúc buổi chia sẻ là những thắc mắc của các anh em, nhất là những anh em sắp đi OTP trong năm tới. Các anh em muốn biết rõ hơn về những khó khăn thường gặp phải khi đi OTP để có thể chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất. Cuối cùng, với những gì rút ra từ sự chia sẻ của hai thầy, cha giám đốc đã nhắc nhở anh em hãy chuẩn bị trước cho mình, nhất là hãy cố gắng trau dồi ngoại ngữ: đó chính là nền tảng của sự tự tin và là chìa khóa để có thể vượt qua những khó khăn trong những giai đoạn đầu của chương trình OTP. Kết thúc buổi chia sẻ, anh em đã có bữa tiệc huynh đệ đầy chân thành và yêu thương.

Cầu chúc quý cha, quý thầy luôn sức khỏe và bình an; đặc biệt cầu chúc cho các anh em sẽ đi OTP trong năm tới biết chuẩn bị cho mình những gì tốt nhất để chuyến OTP của anh em được diễn ra tốt đẹp.

BTT Học viện Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcBiên bản của Hội nghị thường niên kỳ II/2018
Bài tiếp theoTổng Giám Mục John Ha, nguyên TGM Gp. Kuching, Malaysia đến thăm Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.