Đại Hội ACIES 2017 của Curia Phú Thọ tại Giáo xứ An Mỹ

0
298

Ngày 25 tháng 03 năm 2017, Giáo Hội long trọng mừng đại lễ Đức Mẹ Truyền Tin cũng là ngày Đại Hội Acies của Curia hạt Phú Thọ. Khoảng 7 giờ sáng, các Præsidium thuộc các Giáo xứ trong hạt Phú Thọ, giáo phận Kontum, cùng về tham dự Đại hội Acies tại Giáo xứ An Mỹ.

Cùng hiện diện trong suốt ngày Đại hội có Cha Linh giám Curia Phú Thọ – Cha Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD, thầy Phó tế Px. Trần Thiện Trí, Quý Soeurs linh giám Præsidium và khoảng hơn 100 hội viên các cấp: hoạt động, tán trợ và Junior.

Sau những giây phút gặp gỡ thân tình giữa các hội viên, chương trình ngày Đại hội được bắt đầu lúc 8g00, với giờ kinh đền tạ và lần chuỗi Mân Côi 50 Mùa Vui và sau đó các hội viên đọc kinh Catena.

Trong bầu khí đạo đức, 9g00 Cha Linh giám Curia đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày Lễ Truyền Tin, ý nghĩa về việc dâng mình cho Đức Mẹ và mục đích của con người sống trên cõi đời này là gì? Ngày đại hội Acies, các hội viên lặp lại lời hứa trung thành với Đức Maria, Nữ Vương của Legio; lặp lại lời hứa cũng là để nhận lãnh nơi Mẹ sức mạnh và phúc lành, giúp giao tranh với các quyền lực tội ác đang hoành hành trong thế giới hôm nay. Cũng qua lời hứa ấy, các hội viên kín múc từ sự chuyển cầu của Mẹ một nguồn “năng lượng ân sủng” mới để tiếp tục sứ vụ hoạt động, tán trợ của mình.

Sau những giây phút lắng đọng tâm hồn bên Mẹ là các tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ các giáo xứ và quý Soeurs, nhằm thắt chặt tình đoàn kết và hiểu biết giữa các hội viên.

Thánh lễ lúc 10g30, do Cha Linh Giám Curia chủ tế và thầy Phó tế chia sẻ về sự thăm viếng của Đức Mẹ đến người chị họ Isave như là một khuôn mẫu cho các hội viên trong hoạt động.

Sau thánh lễ, các hội viên cùng chia sẻ bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ và 13g45 Đại hội bế mạc. Các hội viên cùng chào, chúc tạm biệt nhau trong sự quan phòng của Chúa và Mẹ Maria.

Đại hội kết thúc để lại trong lòng mỗi hội viên về tham dự nhiều niềm vui, lòng thao thức và động lực dấn thân cho sứ vụ tông đồ trong hành trình sắp tới. Tất cả cùng hẹn gặp nhau trong ngày Đại Hội Acies 2018 tại giáo xứ An Mỹ.

                                                                                    Thiện Trí

Bài trướcĐức Thánh Cha sẽ viếng thăm Ai Cập ngày 28 và 29-4-2017
Bài tiếp theoĐức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám mục Chính toà giáo phận Bà Rịa, được bổ nhiệm làm Giám quản Tông toà giáo phận Phan Thiết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.