Cộng đoàn Triết học Ngôi Lời Tĩnh Tâm đầu Mùa Vọng 2016

0
250

Hôm nay, ngày 26 tháng 11 năm 2016, trong thời điểm giao thời giữa năm Phụng vụ cũ và năm Phụng vụ mới, cộng đoàn Triết học đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho tháng 11 nhưng cũng đồng thời cho Mùa Vọng đang tới.

Cha Phêrô Đỗ Cao Cương tiếp tục là người hướng dẫn anh em trong ngày tĩnh tâm này. Với chủ đề “Tình thương của Thiên Chúa qua con đường nhập thể,” ngài đã dẫn dắt anh em quay lại với con đường nhập thể và nhập thế của Đức Giêsu để nghiệm lại lòng thương xót đầy bao la của Thiên Chúa qua con đường khiêm hạ và đau khổ mà Chúa Giêsu đã chọn.

Sau khi diễn tả rất sinh động về tình thương của Thiên Chúa được thể hiện cách cụ thể nơi Đức Giêsu, cha giảng phòng cũng mời gọi anh em hãy lắng đọng tâm hồn để nhìn kỹ hơn con người của mình để xét coi tôi có đang thù hằn ai không, tôi có đang ghen ghét ai đến mức muốn hạ bệ họ không, tôi có dám tha thứ cho họ như Chúa đã tha thứ cho tôi không, liệu Đức Giêsu có cần xuống khỏi Thập giá để cứu tôi một lần nữa không?

Buổi tĩnh tâm kết thúc sau khi anh em được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và tham dự giờ Kinh chiều. Dù thời gian tĩnh tâm lần này không dài như mọi lần nhưng đây cũng là dịp thật ý nghĩa để anh em nhìn lại mình trong suốt năm qua và chuẩn bị tâm hồn thật tốt để bước vào Mùa vọng cũng như bước vào một năm Phụng vụ mới.

Xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành với tất cả chúng ta trên con đường ơn gọi của mình.

Ban Truyền Thông CĐ Triết học Ngôi Lời Việt Nam

cd-triet-hoc-svd-tinh-tam-mua-vong-2016-1

cd-triet-hoc-svd-tinh-tam-mua-vong-2016-2

Bài trướcAudio Lời Chúa + Suy niệm Chúa Nhật I Mùa Vọng – Năm A
Bài tiếp theoSứ điệp Đức Thánh Cha gửi các vị Quản lý Dòng Tu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.