CĐ Học viện Thần học Ngôi Lời Việt Nam Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

0
268

Trong tâm tình chuẩn bị đón mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2017, Cộng đoàn Thần học thuộc Học Viện Ngôi Lời đã bước vào ngày tĩnh tâm thường niên, từ giờ Kinh Tối ngày thứ Sáu, 01 tháng 12, và kết thúc sau giờ Kinh Chiều I Chúa Nhật I Mùa Vọng.

Giảng phòng là cha Antôn Pađôva NguyễnThanh Hà, SVD. Đề tài mà ngài chia sẻ và mời gọi quý thầy Học viện suy tư được rút ra trong thư thứ 2 của thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô, cũng là chủ đề của Tổng tu nghị thứ XVIII của Dòng Ngôi Lời sẽ diễn ra vào năm sau tại Rôma, Tình Yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi (2 Cr 5,11-21).

Hai điểm nổi bật trong đề tài chia sẻ của cha giảng phòng trong ngày tĩnh tâm có thể rút ra:

  1. Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta tìm kiếm Người: Chúng ta cần đặt câu hỏi xem có phải tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta đi theo Người hay chúng ta đi tu vì một lợiích khác?
  2. Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta đi theo Người, đồng hành, đồng dạng với Người: Chúng ta cần suy xét lại Ba Lời Khuyên Phúc Âm mà chúng ta đã khấn hứa xem mình đã thực sự thực thi với lòng yêu mến?

Cũng trong ngày tĩnh tâm này, quý thầy Học viện đã dành thời gian để đọc và suy tư về “Tài liệu hướng dẫn thứ II để cùng suy tư” của Tổng Quyền Dòng Ngôi Lời gửi cho tất cả các tỉnh dòng Ngôi Lời trên khắp thế giới, nhằm chuẩn bị cho Tổng tu nghị sắp tới. Đây là tập tài liệu quan trọng của Uỷ ban tiền chuẩn bị cho Tổng Tu nghị, do đó, thời gian tới Học viện sẽ dành thời gian để thảo luận và đóng góp ý kiến như thư của Tổng Quyền kêu gọi…

Hy vọng, những gợi mở mà cha giảng phòng đã nêu ra sẽ giúp cho anh em có một cái nhìn xuyên thấu hơn về căn tính đời tu, về mục đích, mẫu gương và giá trị của ơn gọi truyền giáo mà anh em đang theo đuổi.

Ban Truyền thông Học Viện Ngôi Lời

 

Bài trướcTuyển tập Thánh Ca Mùa Vọng 2017
Bài tiếp theoGx An Mỹ mừng Lễ Chúa Kitô Vua, Bổn Mạng Giáo Xứ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.