Học Viện Công Giáo Việt Nam khai giảng năm học 2018-2019

0
327

Trải qua ba năm đi vào hoạt động, Học Viện Công giáo Việt Nam đang ngày một phát triển về mọi mặt, điển hình với con số trên 100 sinh viên chia thành 7 lớp, đào tạo chủ yếu qua hai hệ: Chương trình Cao học (STL) với Năm Chuẩn bị và chương trình Cử nhân (STB) với thời gian 5 năm. Học Viện Công giáo là trường Đại Học đầu tiên tại Việt Nam – nơi quy tụ mọi thành phần Dân Chúa từ Linh mục, Tu sĩ, chủng sinh và anh chị em giáo dân đến từ các giáo phận cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Học Viện Công Giáo Việt Nam khai giảng năm học 2018-2019

Năm nay, Hội trường JB. Phạm Minh Mẫn nằm trong Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn (6 Bis Tôn Đức Thắng – P. Bến Nghé, Tp. HCM) là nơi diễn ra Nghi thức khai giảng và thánh lễ Tạ ơn. Cũng giống hai năm trước, Học viện tổ chức lễ khai giảng nhằm đúng vào ngày lễ suy tôn Thánh giá – Bổn mạng trường.

Học Viện Công Giáo Việt Nam khai giảng năm học 2018-2019

Đến dự Nghi thức khai giảng và Thánh lễ tạ ơn có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Giáo phận Huế – Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, và cũng là Chưởng Ấn của Học viện Công giáo Việt Nam, Đức Cha Viện trưởng Giuse Đinh Đức Đạo, đông đảo quý Cha Giáo sư, Ban Điều Hành, quý Cha sinh viên, quý Thầy, quý Sơ, quý anh chị em giáo dân là sinh viên trong trường.

Học Viện Công Giáo Việt Nam khai giảng năm học 2018-2019

Đúng 9h00, sau phần thánh hóa của Cha giáo Giuse Ngô Ngọc Khanh, nghi thức khai giảng bắt đầu với thông điệp gửi Học viện nhân ngày khai giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse, cùng với Lời tuyên bố khai giảng của Đức Cha Viện trưởng. Tiếng trống khai trường đã vang lên bởi những nhịp gõ của Cha trưởng Ban Học vụ Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu (SJ). Các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các Tân Sinh viên STB Triết I là động lực tinh thần mạnh mẽ cho các sinh viên trên hành trình tìm kiếm sự khôn ngoan của Thiên Chúa.

Học Viện Công Giáo Việt Nam khai giảng năm học 2018-2019

Chia sẻ sứ điệp Lời Chúa trong Thánh lễ khai giảng, Đức Cha Viện trưởng đã nhấn mạnh ý nghĩa và sức mạnh của cây thập giá nơi đời sống người Kitô hữu, nhất là của những Môn đệ Chúa Kitô. Thánh giá Đức Kitô không phải là sự ô nhục hay thất bại, nhưng chính là sự khôn ngoan và vinh quang của Thiên Chúa. Chính bởi từ cây thập giá, ơn cứu độ của Thiên Chúa đã được trao ban cho nhân loại cách nhưng không. Với câu châm ngôn: “Thánh giá là tột đỉnh của sự khôn ngoan” (1Cr1,17-25), Học viện Công giáo Việt Nam đã đặt tất cả niềm xác tín và hy vọng mãnh liệt vào sức mạnh của thánh giá Chúa Kitô, hầu can đảm vượt qua mọi khó khăn còn đang phía trước.

Học Viện Công Giáo Việt Nam khai giảng năm học 2018-2019

Sau bài giảng, tất các các Giáo sư trong trường đã tuyên xưng niềm tin của mình qua kinh Tin Kính và bản tuyên thệ, để thêm một lần, các Ngài xác tín và trung thành giảng dạy những gì Mẹ Hội Thánh đã dạy.

Niềm vui ngày lễ khai giảng khép lại với bữa tiệc huynh đệ của gia đình Học viện sau Thánh lễ, cùng với những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa. Xin Thiên Chúa chúc lành, thánh hóa và hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự, nhất là cho quý Giáo sư, quý sinh viên được ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, tất cả Học viện luôn hăng say chu toàn sứ mạng giảng dạy và tiếp thu các tri thức khoa học thánh, hầu làm vinh danh Chúa, và đem lại lợi ích cho Giáo hội và thế giới.

Tác giả bài viết: Diệu Tâm

Nguồn: gpbuichu.org

Bài trướcCác Nhà Truyền Giáo thời đại
Bài tiếp theoCông bố Tông Hiến mới về Thượng Hội Đồng Giám Mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.